Hòn Trống Mái có thể rơi bất cứ lúc nào

Tin mới

13/02/2014 11:35

(NLĐO) – Hòn đá Mái trong Hòn Trống Mái ở Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang bị dịch chuyển ra phía ngoài mép bệ đỡ và có nguy cơ rơi bất cứ lúc nào nếu không được xử lý kịp thời.

 

Hòn Trống Mái là một trong những thắng cảnh đẹp được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến chụp ảnh lưu niệm
Hòn Trống Mái là một trong những thắng cảnh đẹp được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến chụp ảnh lưu niệm

 

Ngày 12-2, tin từ UBND thị xã Sầm Sơn cho biết cơ quan này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa về hiện trạng di tích Hòn Trống Mái đang có hiện tượng xê dịch ra khỏi bệ đỡ và có thể rơi bất cứ lúc nào, đồng thời đề nghị UBND tỉnh nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục di tích này.

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ, thuộc phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn, là một trong những thắng cảnh đẹp được rất nhiều du khách thập phương trong và ngoài nước đến du lịch chụp ảnh lưu niệm. Nhưng theo thời gian, sự tác động của thiên nhiên và của con người đã khiến hòn đá Mái đang bị dịch chuyển ra phía ngoài mép bệ đỡ và có nguy cơ rơi bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Được biết, Hòn Trống Mái là là danh thắng thuộc cụm di tích lịch sử - văn hóa - danh thắng núi Trường Lệ, đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là di tích - danh thắng cấp Quốc gia từ năm 1962.

Trước mắt để chờ các ngành chức năng xử lý triệt để hiện tượng trên của hòn đá Mái, UBND thị xã Sầm Sơn đã tăng cường bảo vệ hướng dẫn du khách hạn chế tác động đến di tích này.

 

 

Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI