Hợp tác phát triển kinh tế - xã hội Campuchia - Lào - Việt Nam

Tin mới

03/08/2012 22:58

(NLĐ) - Chiều 3-8, tại tỉnh Nghệ An, Hội nghị lần thứ 4 của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam về tam giác phát triển với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong việc hỗ trợ khu vực tam giác phát triển” đã kết thúc tốt đẹp.

Theo TTXVN, phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, nêu rõ: Các cơ quan tham mưu về lĩnh vực đối ngoại của Quốc hội 3 nước đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về vai trò của Quốc hội trong việc hỗ trợ khu vực tam giác phát triển và chia sẻ kinh nghiệm, đề ra phương hướng hợp tác trong các hoạt động đối ngoại song phương và đa phương của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước.

Hội nghị cũng đã thông qua và ký tuyên bố chung, nhất trí kế hoạch tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội của khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam đến năm 2020. Các đại biểu kiến nghị 3 nước đẩy nhanh việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư, kinh doanh; các chính sách liên quan đến thuế, hải quan, lao động. Các thủ tục hành chính liên quan đến các hoạt động cấp phép đầu tư, kinh doanh cần được đẩy mạnh, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp...

Hội nghị thống nhất: Hội nghị lần thứ 5 sẽ do Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và Truyền thông Quốc hội Vương quốc Campuchia đăng cai tổ chức vào năm 2013.

P.Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI