Theo ông Trường, một số công trình được Nhà nước đầu tư nhiều tiền của sau khi đi vào khai thác đã xuất hiện lún nứt, chất lượng xuống cấp. “Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao Cục Quản lý chất lượng công trình giao thông làm đầu mối kiểm tra một số dự án, sau đó sẽ từng bước đưa ra các biện pháp khắc phục. Đối với các công trình có quy mô lớn, những hỏng hóc vừa qua không lớn lắm” - ông Trường nói.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc tại sao chỉ cách chức, khiển trách và phê bình đối với một số vị trí tại Ban Quản lý dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương mà không xử lý đơn vị thi công (thuộc Bộ GTVT quản lý - PV), ông Trường cho rằng việc này Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thành lập đoàn kiểm tra. “Việc xử lý trách nhiệm của các cá nhân tiếp theo như thế nào còn phụ thuộc đoàn kiểm tra kết luận hư hỏng trên tuyến đường ra sao, có nghiêm trọng lắm hay không” - ông Trường nói.

Liên quan đến việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long tốn kém hơn 91 tỉ đồng nhưng đến nay vẫn tiếp tục hư hỏng, ông Trường cho biết Bộ GTVT vẫn chưa kiểm điểm, kỷ luật ai. Lý giải điều này, ông Trường nói: “Công nghệ thảm mặt cầu quá tiên tiến, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam nên không thể tránh khỏi sơ suất trong quá trình thực hiện. Qua kiểm tra, chúng tôi không phát hiện được tiêu cực hay cố ý làm trái. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo đơn vị chuyển giao công nghệ và nhà thầu xử lý triệt để những hư hỏng này”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc đề xuất Chính phủ cho phép tiếp tục vận hành hai trạm cân Dầu Giây và Quốc lộ 18 nằm trong lộ trình khôi phục hệ thống các trạm cân trên cả nước, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Chúng tôi đang rà soát và nghiên cứu các vị trí đặt trạm cân cho hợp lý nên việc sẽ có 27 trạm cân hay bao nhiêu thì chưa thể biết được. Nhưng chắc chắn các trạm cân sẽ được hiện đại hóa và tránh những vấn đề đã xảy ra ở hai trạm thí điểm”.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết sắp tới sẽ nghiên cứu việc sáp nhập hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific về một doanh nghiệp hàng không khác, có thể sẽ là Vietnam Airlines.

T.Kha