Huế, Quảng Nam: Du khách tăng đột biến

Tin mới

28/04/2013 22:34

Do kỳ nghỉ lễ này trùng với Festival Nghề truyền thống đang diễn ra tại TP Huế nên du khách tăng đột biến. Còn du khách đến Hội An chỉ có thể lưu trú theo dịch vụ “home stay”

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong kỳ nghỉ lễ này, mặc dù sân bay quốc tế Phú Bài đóng cửa nhưng lượng khách đến Huế vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong ngày 27-4, có đến 14.000 lượt khách đến Huế, trong khi tổng số phòng khách sạn tại đây chỉ hơn 9.000. Nếu ước tính cả dịp nghỉ lễ này, lượng khách đăng ký lưu trú tại các khách sạn ở Huế sẽ lên hơn 54.000 người. Trong đó, khách nước ngoài chiếm 50%. Các ngày 27, 28 và 29-4, các khách sạn 3 sao ở đây đã kín phòng. Nguyên nhân là do dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay trùng với Festival Nghề truyền thống đang diễn ra tại TP Huế.

Du khách đến Huế tham quan các triển lãm làng nghề. Ảnh: QUANG NHẬT

Ghi nhận trong ngày 28-4, nhiều hoạt động triển lãm nghề nón, đúc đồng, pháp lam tại các công viên trong festival thu hút hàng ngàn lượt người. Trong khi đó, cũng trong ngày 28-4, tại Vườn Quốc gia Bạch Mã,  Trung tâm Du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Bạch Mã đã mở cửa hoạt động trở lại sau 3 năm đóng cửa để nâng cấp hạ tầng. Với các tuyến du lịch sinh thái mới như khám phá thiên nhiên, khám phá suối thác hay chinh phục đỉnh Bạch Mã, di chuyển mạo hiểm bằng các mô hình đu dây trượt nước, leo cáp ngắm nước Đỗ Quyên... đã thu hút hàng ngàn lượt khách trong ngày mở cửa.

Ngày 28-4, theo Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An - Quảng Nam, tất cả khách sạn, địa điểm lưu trú trong TP đã được đặt kín chỗ. TP Hội An có hơn  4.500 chỗ lưu trú cho du khách, tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong dịp lễ này. Hiện tại, du khách muốn lưu trú tại TP Hội An sẽ được bố trí dịch vụ “home stay” - ở nhà dân.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An, cho biết dự kiến lượng khách đến Hội An trong dịp lễ tăng 5 lần so với ngày thường. Đến ngày 28-4, đã có gần 5.000 du khách trong và ngoài nước đến TP Hội An. Theo ông Phùng, các khách sạn tại Hội An chỉ tăng giá từ  5%-10% so với ngày thường. UBND TP Hội An đã chỉ đạo không tăng giá các dịch vụ tham quan trong khu phố cổ cũng như tại các địa điểm du lịch. Riêng dịch vụ vận tải ở đây đã tăng giá hơn 20%.

Du khách đến Khánh Hòa tăng gần 40%

Ngày 28-4, bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết kỳ nghỉ lễ này đã thu hút một lượng du khách khá lớn đến đây. Tổng hợp từ các cơ sở lưu trú, có gần 95.000 lượt khách đã đăng ký phòng, trong đó có gần 16.000 lượt khách quốc tế. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách năm nay ước tính tăng gần 40%.

“Đinh tặc” tái xuất ở cầu Cần Thơ

Trong những ngày nghỉ vừa qua, nhiều người phải dắt bộ xe máy trên cầu Cần Thơ do cán phải đinh, ốc vít của “đinh tặc” khi lưu thông qua đây. Anh Trần Cao Thắng (ngụ Sóc Trăng) cho biết trong khi đổ dốc cầu Cần Thơ, do cán phải đinh, xe anh loạng choạng và suýt ngã.

Trong khi đó, dưới dốc cầu Cần Thơ đã xuất hiện nhiều điểm vá xe với giá “cắt cổ”. Ngồi chờ vá xe tại một tiệm sửa xe gần cầu, anh Lê Văn Tám (ngụ xã Phú Hữu, huyện Châu Thành A - Hậu Giang) phàn nàn: “Xe tôi cán phải đinh làm thủng lốp, họ đòi vá mỗi lỗ 30.000 đồng, đắt gấp 3 lần bình thường”.

Dù chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc xử lý “đinh tặc” trên cầu Cần Thơ nhưng nạn rải đinh tại đây vẫn liên tục tái diễn.
K.Nam-C.Linh


QUANG TÁM - BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI