Ngày 25-1, theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, Cơ quan điều tra Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” làm 4 người trong một gia đình bị thương, xảy ra vào ngày 19-1 tại xã Thới Bình, huyện Thới Bình.

Hiếu tự nhận có nợ tiền cá độ bóng đá của người chủ mưu chém mình
Hiếu tự nhận có nợ tiền cá độ bóng đá của người chủ mưu chém mình

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã quyết định bắt khẩn cấp đối với Trần Thanh Giản (52 tuổi) và Nguyễn Công Danh (57 tuổi), cùng ngụ ấp 1, xã Thới Bình, huyện Thới Bình để điều tra về hành vi đánh bạc. Trong đó, Giản bị điều tra về hành vi tổ chức cá độ bóng đá, còn Danh bị điều tra hành vi bán số đề.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, theo trình bày của anh Cao Văn Hiếu (28 tuổi, ngụ ấp 1 xã Thới Bình), anh có nợ tiền cá độ bóng đá của Giản 60 triệu đồng, đã trả được 16,5 triệu đồng. Số còn lại, Hiếu hứa khi nào bán được cá sấu và tôm sẽ trả.

Khoảng hơn 16 giờ ngày 19-1, Giản và người tên Nhanh (mới ra tù, hiện đã bỏ trốn) cùng nhiều đàn em đến nhà Hiếu đòi tiền. Sau vài lời qua tiếng lại thì đàn em của ông Giản xông vào nhà đánh, chém anh Hiếu và 3 người khác trong gia đình bị thương phải nhập viện điều trị. Trong lúc ẩu đả, Hiếu cũng dùng dao chống trả làm phía người của Giản bị thương 2 người.

Quá trình điều tra, công an phát hiện và chứng minh được những đối tượng liên quan có hành vi đánh bạc nên quyết định bắt khẩn cấp 2 đối tượng bị tình nghi tổ chức đánh bạc.

DUY NHÂN