VỤ BIỆT THỰ “BÍ ẨN” CỦA NGƯỜI NGA Ở PHAN THIẾT

Hướng dẫn chủ biệt thự làm đúng quy định

Tin mới

27/02/2015 23:24

Chiều 27-2, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Thuận gồm đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh , Sở Y tế, Chi cục QLTT đã đến căn biệt thự của ông Zhigulev Eduard (SN 1970; ngụ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) để kiểm tra sau khi có thông tin báo chí nêu.

Đoàn kiểm tra yêu cầu vợ chồng ông Zhigulev xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến khu biệt thự cũng như hoạt động đón tiếp khách tham quan khu nhà trưng bày. Trao đổi với đoàn kiểm tra, ông Zhigulev cho biết khu nhà trưng bày khoảng 300 m2, gồm nhiều loại dược liệu, cốc chén, đàn, nhạc cụ, trang phục dân tộc cùng các loại vũ khí, tiền của các niên đại, tranh ảnh về chiến tranh Việt Nam, các loại phù hiệu binh lính các nước trên thế giới… được ông mua từ nhiều nơi phục vụ khách tham quan (chủ yếu khách Nga đi qua một số công ty lữ hành). Riêng những hũ rượu ngâm rắn hổ mang không còn trong khu trưng bày trước khi đoàn kiểm tra đến, ông Zhigulev giải thích đã tặng hết cho bạn bè.

 

Vợ chồng ông Zhigulev Eduard làm việc với đoàn kiểm tra
Vợ chồng ông Zhigulev Eduard làm việc với đoàn kiểm tra

 

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn vợ chồng ông Zhigulev hoàn tất các giấy tờ thủ tục về đất đai cũng như giấy tờ liên quan đến khu trưng bày nếu có mục đích kinh doanh trong thời gian tới.

Tin-ảnh: Bạch Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI