Hươu cao cổ Châu Phi sinh con tại vườn thú Đại Nam

Tin mới

02/05/2014 16:27

Theo TTXVN, sáng 2-5, cặp bố mẹ hươu cao cổ có nguồn gốc từ Châu Phi nuôi trong mô hình bán hoang dã tại Vườn thú Đại Nam (Bình Dương) đã hạ sinh một chú hươu con. Con hươu non vừa sinh có trọng lượng 50 kg, cao 2,2 m, được xác định là hươu đực.

Theo ông Dương Thành Phi, Giám đốc Vườn thú Đại Nam, chú hươu con ra đời vào lúc 5 giờ ngày 2-5. Sau khi sinh khoảng 2 giờ, chú hươu con đã đi lại khỏe mạnh và tìm bú sữa mẹ. Trước đó, ngày 2-1, một chú hươu cao cổ cái cũng đã chào đời tại Vườn bách thú Đại Nam.

Theo ông Phi, điều khá thú vị ở đây là cặp hươu cao cổ con được sinh sản từ 2 cặp hươu bố mẹ khác nhau được nhập khẩu từ Nam Phi nên chúng không trùng huyết thống. Đàn hươu nhập khẩu ban đầu 4 con đã nhân giống thành công và phát triển lên 6 cá thể.

Nhân viên vườn thú Đại Nam chăm sóc chú hươu con vừa chào đời sáng nay

Nhân viên vườn thú Đại Nam chăm sóc chú hươu con vừa chào đời sáng nay

Vườn thú Đại Nam là mô hình nuôi động vật bán hoang dã đầu tiên trong cả nước. Đây là mô hình nuôi thú được Chính phủ cho phép nuôi thí điểm khá thành công tại Bình Dương.

Tại vườn thú đang có nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như sư tử trắng, hổ trắng, hổ Đông Dương, tê giác, hà mã, ngựa vằn, các loài linh dương và hươu cao cổ... Trong đó, phần lớn các loài thú nhập khẩu từ Châu Phi đã sinh sản trong môi trường bán hoang dã và khá thích nghi với với khí hậu nắng ấm quanh năm tại miền Đông Nam bộ.

BTA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI