Huy động công an, quân đội đi… cổ vũ bóng đá: Sẽ đính chính

Tin mới

29/03/2013 14:06

(NLĐO) - Việc UBND tỉnh Kon Tum có công văn khẩn điều động cán bộ và người dân đi cổ vũ bóng đá trong đó có cả công an, quân đội, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết đã có sự nhầm lẫn và sẽ đính chính.

Theo ông Hùng, sau khi báo chí phản ánh, ông đã gọi điện về cho Chánh văn phòng UBND tỉnh (người ký công văn - PV) yêu cầu phải đính chính lại công văn. Đây hoàn toàn là động viên chứ không hề có sức ép nào từ phía tỉnh đối với các đơn vị.

 “Trong giờ làm việc, ai cho phép được huy động cán bộ đi xem bóng đá. Chỉ có những trận ngoài giờ thì mới được đi xem thôi”, ông Hùng nói.

Lý giải về công văn huy động cán bộ đi xem bóng đá nhưng đóng dấu “Khẩn”, ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Tôi cũng đã hỏi văn phòng thì anh em bảo rằng trận hôm trước rất ít người xem nên sốt ruột hô hào anh em là nhanh nhanh chứ không trận tới cũng lại vắng nữa. Vì hiểu như vậy nên mới đóng dấu “Khẩn” vào công văn chứ không có ý gì khác. Tôi đã họp anh em và kiểm điểm về việc này rồi, tỉnh rút kinh nghiệm và sẽ cho đăng đính chính ngay”, ông Hùng nói.Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 26-3, UBND tỉnh Kon Tum đã ra công văn số 547/UBND-VX về việc điều động cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ các trận bóng đá U 19 Quốc gia - Cúp Tôn hoa sen năm 2013 tại sân vận động tỉnh Kon Tum từ ngày 27-3 đến ngày 4-4.

UBND tỉnh Kon Tum đề nghị các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các địa phương huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động của đơn vị tham dự đảm bảo số lượng người tại các trận đấu.
 
Ví dụ, trong trận đấu giữa Khacoto Khánh Hòa - TĐCS Đồng Tháp bắt đầu từ 15 giờ 30 phút ngày 27-3, UBND thành phố Kon Tum huy động 500 người, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 100 người, Công an tỉnh 100 người, Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật 100 người và mỗi sở, ban ngành, đoàn thể 10 người.

Điều đáng nói là một số trận đấu diễn ra trong giờ hành chính, việc huy động cán bộ, công chức đi cổ vũ bóng đá sẽ ảnh hưởng đến công tác của từng đơn vị.
 
C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI