Sáng 27-4, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ngơ ngác khi trường bất ngờ khóa cửa không cho vào.

Người đóng cổng trường học này là ông Nguyễn Kim Tấn - Giám đốc Công ty TNHH TMXD Huỳnh Văn Nô. Trước đó, ông Tấn thông báo đóng cửa 3 ngôi trường do ông xây dựng trên địa bàn TP Mỹ Tho kể từ ngày 24-4 với mục đích phải bảo hành cho xong để đảm bảo an toàn.

Thế nhưng, qua tìm hiểu, ông Tấn đóng cửa trường học này là do chủ đầu tư nợ tiền thi công.

Nhận thông tin, lập tức hàng chục cán bộ công an đã có mặt để động viên đơn vị thi công mở cổng cho học sinh vào học.

Học sinh ngơ ngác khi bị đóng cửa lớp học
Học sinh ngơ ngác khi bị đóng cửa lớp học

Liên quan đến vụ việc này, ngày 18-4, UBND TP Mỹ Tho cũng đã có cuộc họp với ông Tấn, đề nghị ông tìm giải pháp khác để đòi tiền chứ không nên đóng cửa trường học. Tại cuộc họp, ông Tấn trình bày: "Trường xây đã 2 năm và bàn giao nhưng công tác bảo hành chưa thực hiện. Một số hạng mục cần phải kiểm tra lại, tạm dừng khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người".

Để xây 3 công trình trường tiểu học (trị giá khoảng 18 tỉ đồng, gồm các trường Kim Đồng, Đinh Bộ Lĩnh và Tân Long), Ban QLDA tổ chức đấu thầu và Công ty CP Tập đoàn Hằng An (nay là Công ty Thái Sơn; trụ sở tại 51 Lã Xuân Oai, phường Long Trường, quận 9, TP HCM do ông Nguyễn Thịnh Sơn làm Chủ tịch HĐQT) trúng thầu vào năm 2013.

Sau đó, Công ty Thái Sơn giao 3 công trình cho 3 công ty khác. Ba công ty này lại giao tiếp cho Công ty Huỳnh Văn Nô.


Thông báo đóng cửa lớp học của ông Tấn

Thông báo đóng cửa lớp học của ông Tấn

Thế nhưng, h, đến năm 2015, ông Tấn xây dựng xong 3 công trình thì không được trả tiền đợt cuối, số tiền khoảng 6 tỉ đồng.

Ông Tấn nhiều lần khiếu nại nhưng những người có trách nhiệm gồm ông Võ Hoàng Đảm - Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho kiêm Giám đốc ban QLDA, ông Nguyễn Hữu Lộc (Phó Giám đốc Ban) và ông Nguyễn Văn Dương (Trưởng phòng quản lý đấu thầu) không giải quyết.

Và kể từ đó đến nay, số tiền gần 6 tỉ đồng còn lại của ông Tấn vẫn bị "treo" nên cơ sự trên đã xảy ra

Minh Sơn