Kẻ đâm chém người trong chùa có biểu hiện bất thường?

Tin mới

05/10/2016 16:28

(NLĐO) – Một số nhà sư tại ngôi chùa xảy ra án mạng khẳng định nghi can đâm chém người trong chùa có biểu hiện không bình thường.

Chiều 5-10, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ vụ đâm chém kinh hoàng xảy ra tại chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Hiện công an đang tạm giữ nghi can Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) có pháp danh Thiện Huy để phục vụ quá trình điều tra. “Hiện chúng tôi đang làm rõ thông tin nghi can có vấn đề về thần kinh hay không?” – một cán bộ công an nói.

Theo lời kể của một sư cô chùa Bửu Quang, Thiện Huy mới được nhận vào chùa tu tâm khoảng 5 tháng nay. Thời điểm vào chùa Huy vẫn bình thường nhưng hơi trầm tính, ít nói chuyện.

Cách đây hơn 1 tháng, Huy xin trụ trì xuống tu một mình tại ngôi chùa ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sáng nay, Huy trở về chùa Bửu Quang với biểu hiện không bình thường. Thấy nhiều người đến chùa, Huy nói mấy câu rồi vào gặp thầy Nguyên Tuệ (thầy dạy thiền ở chùa Bửu Quang).

“Khi tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng tri hô: “Bỏ chạy hết đi, Thiện Huy nó đang cầm dao”. Khi tôi trở vào thì phát hiện sư bà pháp danh Quang Ngọc (103 tuổi) bị đâm trọng thương. Nhà sư Nguyên Tuệ, Thiện Đức, Thiện Lĩnh cũng bị thương máu chảy đầm đìa”, một sư cô nhớ lại.


Người dân tụ tập đông đảo bên ngoài chùa Bửu Quang

Người dân tụ tập đông đảo bên ngoài chùa Bửu Quang

Phát hiện sự việc, một số nhà sư trong chùa chạy đến khống chế Thiện Huy giao cho công an xử lý. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng sư Ngọc đã tử vong.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, sau khi cấp cứu, sức khỏe của các nạn nhân đã tiến triển tốt. Sư Lĩnh và Tuệ bị thương khá nặng đang chờ phẫu thuật, riêng sư Đức chỉ bị thương nhẹ ở vùng đầu.

SỸ HƯNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI