Liên quan đến vụ việc người dân thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bắt giữ một người phụ nữ đột nhập nhà dân trộm tài sản và nghi ngờ bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận, Công an huyện Hải Lăng đã có thông tin chính thức vào chiều 28-7.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Lê Thành Trung (SN 1994), trú tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) và đang bị cơ quan Công an huyện Hải Lăng tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Kẻ đột nhập nhà dân chưa đụng tới cháu bé - Ảnh 1.

Đối tượng Trung tại cơ quan công an

Theo đó, vào 7 giờ 30 ngày 28-7, Trung chạy xe máy BKS: 47M7-6746 theo tuyến QL1A từ thị xã Quảng Trị vào xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đoạn giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên- Huế. Lúc này, Trung phát hiện nhà anh Võ Văn Thắng (ở thôn Mỹ Chánh) nằm cạnh đường mở cửa, không có người trông coi nên đột nhập vào nhà tìm tài sản. Trung sử dụng chìa khóa mở tủ trong phòng con trai anh Thắng là Võ Văn Nhật Minh (SN 2012) đang ngủ để lục tìm tài sản. Do không tìm được thứ gì để lấy nên Trung bỏ ra, lúc này anh Thắng làm việc cạnh bên trở về nhà thì bắt gặp nên tiến hành bắt giữ, đồng thời kiểm tra đồ đạc nhưng không bị mất thứ gì.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an khẳng định quá trình mở tủ, Trung không đụng tới con của anh Thắng dù cho đứa bé đã tỉnh dậy. Qua xác minh được biết, vào đầu tháng 7, Trung làm việc cho nhiều đoàn lô tô tại Quảng Trị và mới bỏ đi vài ngày trước. Vào tối 17-7, Trung cũng bị bắt giữ khi đột nhập trộm tài sản tại một nhà dân ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh về nội dung một người phụ nữ thực hiện hành vi trộm cắp và bắt cóc trẻ em. Qua quan sát, vẻ bề ngoài của Trung khá giống với phụ nữ.


Q.Nhật