Chiều 29-12, Công an phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang cho biết đã xác định được đối tượng khống chế, đâm người ở một khu nhà trọ tại địa phương.

Đối tượng đâm người tên Nguyễn Minh Tiến (SN 1985; ngụ Vĩnh Phước, TP Nha Trang) đã có vợ và 2 con sống tại khu nhà trọ số 7 đường Nhà Thờ, phường Vĩnh Hải.

Xác minh ban đầu cho thấy Tiến phê ma túy nên có ảo giác vợ con bị bắt cóc nên khống chế anh V. yêu cầu thả vợ con ra.


Nguyễn Minh Tiến nghi sử dụng ma túy nên bị ảo giác

Nguyễn Minh Tiến nghi sử dụng ma túy nên bị ảo giác


Anh V. được cấp cứu tại Bệnh viện

Anh V. được cấp cứu tại Bệnh viện

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh B.S.H.V (21 tuổi, sinh viên) - người bị khống chế - cho biết khoảng 13 giờ 30 ngày 29-12, một người cùng khu nhà trọ ở tầng trệt cho rằng những người ở tầng 2 nói xấu mình nên lên tầng 2 đập cửa đòi gặp để nói chuyện “phải trái”.

Không ai mở cửa, người này xuống tầng trệt và xông vào phòng anh V. cầm 2 con dao kéo anh lên tầng 2 rồi yêu cầu những người nói xấu ra nói chuyện.


Vết thương ở đùi anh V.

Vết thương ở đùi anh V.

Sau đó, anh này chuyển qua nói chuyện vợ con bị bắt cóc, yêu cầu thả người nếu không sẽ đâm người. Đối tượng này khống chế anh V. gần một giờ và đâm anh V. 3 nhát vào chân phải, 1 nhát vào bụng, 1 nhát vào ngực trước khi bị công an khống chế vào lúc 14 giờ 30 cùng ngày.

“Giữa tôi và anh này không có mâu thuẫn gì. Anh ta nói mày đừng có chạy. Tôi sợ quá nói anh đừng đâm nhưng anh ta vẫn đâm. Tôi né được cú đâm đầu nhưng những nhát sau không né được. Lúc đó, có ba mẹ anh ta đến can ngăn. Khi anh ta thả 2 con dao xuống thì công an ập vào” - anh V. cho biết.


Hiện trường vụ khống chế

Hiện trường vụ khống chế

Theo bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các vết thương của anh V. không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tin, ảnh: K.Nam