Chiều 14-1, ông Võ Đình Thạnh, Giám đốc Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng, cho biết kết quả khám nghiệm tử thi xác định Trần Văn Tùng (ngụ xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nghi can chết tại nhà tạm giữ công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) - là do treo cổ tự tử.

Theo ông Thạnh, sau khi thi thể anh Tùng được chuyển xuống Đà Nẵng, cơ quan pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi có sự chứng kiến của người nhà và cơ quan tố tụng.

Nạn nhân có những biểu hiện bên ngoài như vết thâm tím quanh cổ, thè lưỡi… Khi mổ bên trong thì lục phủ ngũ tạng không có dấu vết tổn thương. Do đó, Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng kết luận nguyên nhân Tùng tử vong là do treo cổ tự tử (ngạt khí cơ học).

Ông Thạnh cho biết thêm người treo cổ chết có nhiều tư thế khác nhau như treo cổ ngồi, treo cổ đứng nhún chân, chân chạm đất. Tư thế treo cổ dẫn đến tử vong trong tư thế ngồi như nạn nhân Tùng không hiếm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 24-12-2014, Trần Văn Tùng cùng một đối tượng khác cắt trộm cáp viễn thông ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc thì bị Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) phối hợp với Công an huyện Đại Lộc phát hiện, truy đuổi. Xe của Tùng va chạm với xe của lực lượng công an khiến người này ngã xuống đường. Tùng bị bắt giữ còn đồng phạm trốn thoát.

Đến sáng 29-12, người nhà nhận được tin báo anh Tùng đã treo cổ tự tử tại nhà tạm giữ Công an huyện Đại Lộc. Cho rằng cái chết của người thân có điều bất thường, gia đình nạn nhân yêu cầu đưa thi thể anh Tùng xuống Trung tâm pháp y TP Đà Nẵng để tiến hành mổ khám nghiệm.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đại Lộc đã đến nhà nạn nhân viếng hương và hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng. Trung tá Lê Nho Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho rằng số tiền trên chỉ đơn thuần là tiền hỗ trợ cho gia đình, là tình cảm của cơ quan công an đối với gia đình của nạn nhân chứ không phải là đền bù thiệt hại hay gì khác.

Tr.Thường – T.Bình