Ghi nhận thực tế, xe ô tô chen kín 2 làn đường, làn còn lại dành cho xe máy cũng không còn chỗ trống. Anh Nguyễn Thành Trung (ngụ xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) cho biết từ nhà đến cơ quan khoảng 3 km mà đi xe máy gần 30 phút mới đến nơi. Trong đó, ách tắc nghiêm trọng ở gác chắn đường tàu đến cầu Chợ Mới. Phương tiện gần như đứng bánh.


Xe ô tô kéo dài từ ngã ba Vĩnh Thái,qua cầu Dứa

Xe ô tô kéo dài từ ngã ba Vĩnh Thái,qua cầu Dứa


Đoạn qua gác chắn đường sắt đường 23-10

Đoạn qua gác chắn đường sắt đường 23-10


Trước chùa Long Sơn

Trước chùa Long Sơn


Khu vực Mả Vòng giao với Lê Hồng Phong

Khu vực Mả Vòng giao với Lê Hồng Phong

Chị Hứa Thị Thống cũng cho biết để né kẹt xe nhiều tuyến đường phụ như hương lộ 45 lượng phương tiện giao thông cũng tăng đột biến khiến đường nhỏ này cũng bị ách tắc.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân chính kẹt xe là công trình sửa chữa cầu Chợ Mới được dựng lô cốt vào sáng 19-4 khiến làn đường hướng từ ngoại ô về trung tâm TP Nha Trang chỉ còn 1 làn.

Tuyến đường 23/10 thuộc quốc lộ 1C, gần như độc đạo nối huyện Diên Khánh và TP Nha Trang, nên lượng phương tiện đi lại trên rất cao. Trước đây khu vực này thường xuyên bị ách tắc giao thông cục bộ nhưng chưa lúc nào ách tắc kéo dài nghiêm trọng như vậy.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết từ ngày 19-4, Quốc lộ 1 C nâng cấp 2 cầu là Ông Bộ và Chợ Mới nên việc ảnh hưởng là không thể tránh khỏi. Kinh phí nâng cấp 2 cầu khoảng 10 tỷ đồng, dự kiến đến tháng 10-2017 công trình hoàn thành. Trong thời gian thi công, Sở phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông điều tiết các phương tiện, đồng thời chỉ đạo nhà thầu không hoạt động trong thời gian cao điểm.

K.Nam