Ùn ứ xảy ra nghiêm trọng kéo dài trong buổi sáng trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn từ trạm thu phí đến nút giao với Quốc lộ 51, thuộc địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Lúc gần 10 giờ sáng, tài xế tên Trí cho biết xe anh đi từ hướng TP HCM về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị kẹt xe 3 lần, một lần ở khu vực trước trạm thu phí, ngay tiếp đó lại gặp ùn tắc trạm kiểm ở trạm kiểm soát thẻ tiếp theo, lần thứ 3 là ở khu vực đường dẫn chuẩn bị vào Quốc lộ 51.

Kẹt xe nghiêm trọng trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 1.

Theo ông Trí, khoảng cách giữa các điểm ùn ứ gần như nối tiếp tiếp liên tục. Đoàn xe ùn ứ dài đến khoảng 3-4 km. Ở mỗi đoạn đường xe bị ùn ứ, ông Trí phải mất gần 15 phút mới thoát khỏi ùn tắc. Như vậy, trong buổi sáng nay ông phải mất 45 phút vì kẹt xe.

Tài xế này cho hay tình trạng kẹt xe xảy ra ở cả hai chiều trên tuyến đường.

Cũng theo tài xế này, nguyên nhân kẹt xe có thể do việc vận hành thu phí mới bằng thẻ từ chưa phù hợp. "6-7 làn xe, nhưng cách có một đoạn phải đặt hai trạm, tốn thêm cơ sở vật chất và nhân viên vừa giao thẻ ở đoạn trước và kiểm tra thẻ đồng thời thu tiền ở trạm sau, cũng chỉ phí 40.000 đồng lượt đã gây kẹt xe và lãng phí"- ông Trí nói.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa nay, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), cho biết thực tế là sáng nay có kẹt xe khá nghiêm trọng ở khu vực trên, tuy nhiên nguyên nhân chính là do một sự cố xảy ra trên Quốc lộ 51.

"Nguyên nhân chính là do một sự cố xảy ra trên Quốc lộ 51, không thuộc quản lý của VEC E, chúng tôi đang xác minh cụ thể về sự cố này và báo cho lực lượng chức năng của địa phương xử ý, điều tiết. Riêng cách vận hành thu phí mới bằng thẻ thông minh đang giai đoạn đầu được thực hiện, việc thu phí bằng thẻ qua 2 trạm, có thêm một khoảng thời gian ngắn để tài xế dừng xe nhưng không gây ùn tắc…"- bà Phương cho hay.

Tin-ảnh: X.Hoàng