Khắc phục hậu quả của bão số 9

Tin mới

06/10/2009 00:16

Trong ngày 5-10, hàng trăm chiến sĩ thuộc đơn vị Quân chủng Hải quân Vùng C, Đoàn S80, Đoàn T3, Kho 714 tiếp tục tham gia giúp nhân dân các phường Hòa Quý, Hòa Xuân; các xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Liên của TP Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 9

Thừa Thiên-Huế: Một xã cần được cứu trợ khẩn cấp


Ngày 5-10, ông Ngô Thời Mười, Chánh Văn phòng UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết từ khi có bão đến nay, xã Hồng Thủy của huyện này vẫn bị cô lập hoàn toàn do sạt lở nặng ở đường Hồ Chí Minh.

Cả tuần qua, các cơ quan chức năng, cứu trợ vẫn chưa thể tiếp cận được với xã này. Mọi sự liên lạc giữa xã Hồng Thủy với các xã giáp ranh của huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) vẫn không thực hiện được. “Với tiến độ thi công sửa chữa đường như hiện nay thì phải mất hơn 2 tháng nữa mới có thể thông xe. Điều đó sẽ gây khó khăn rất lớn cho người dân tại Hồng Thủy!” - ông Mười nói.


Đà Nẵng: Cuộc sống dần ổn định


Trong ngày 5-10, hàng trăm chiến sĩ thuộc đơn vị Quân chủng Hải quân Vùng C, Đoàn S80, Đoàn T3, Kho 714 tiếp tục tham gia giúp nhân dân các phường Hòa Quý, Hòa Xuân; các xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Liên của TP Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 9.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã tổ chức dựng lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét bùn cát trên các tuyến đường, công sở, trường học và giúp nhân dân thu hoạch lúa mùa...

Lực lượng quân y còn phun thuốc khử trùng đề phòng dịch bệnh và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân phòng chống các bệnh ngoài da. Khoảng 10 trường học bị hư hỏng nặng đã được các đơn vị quân đội sửa chữa, lợp lại mái, dọn dẹp bùn đất. Ngoài ra, các đơn vị còn giúp hàng trăm hộ dân ở Hòa Châu, Hòa Liên, Hòa Khương sửa chữa nhà cửa, thu hoạch lúa hè thu. 


Quảng Ngãi: Thông xe lên huyện miền núi  Tây Trà                     


Ngày 5-10, tuyến Tỉnh lộ 622 từ Châu Ổ, huyện Bình Sơn đi huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) đã được thông xe sau hơn một tuần bị cô lập. Hiện tại, ô tô đã lên đến được trung tâm huyện lỵ, vận chuyển gạo, lương thực, thực phẩm cứu đói cho nhân dân.


Cùng với việc tiếp nhận, phân phối hàng cứu trợ, đến nay, lực lượng bộ đội Quân khu V đã dựng được hơn 300 căn nhà tạm, khử trùng hơn 400 giếng nước của nhân dân ở các xã Bình Minh, Bình Mỹ và Bình Long, huyện Bình Sơn.


Kon Tum: Đưa hơn 400 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở


Đến 19 giờ ngày 4-10, trên 100 cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn III phối hợp với lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tiếp cận, di dời khẩn cấp trên 400 hộ dân của 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Tu Mơ Rông ra khỏi vùng đang có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.


Ở 4 ngôi làng trên, hàng loạt vết nứt núi đã xuất hiện, mạch nước theo vách núi phun lên, báo hiệu nguy cơ sạt lở núi đang cận kề.


Tại huyện vùng sâu Đăk Glei, mặc dù đường Hồ Chí Minh đã thông xe nhưng nhiều xã ở đây vẫn còn bị cô lập do ách tắc giao thông. 

B.Thùy - H.Dũng - X.Long - G.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI