Khách nói có kẻ khủng bố trên máy bay Vietnam Airlines trước khi cất cánh rời Úc

Tin mới

09/09/2014 14:49

(NLĐO) - Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Melbourne (Úc) đi TP HCM hôm nay 9-9 đã phải kiểm tra đồng bộ an ninh do có hành khách người Úc nói: "Đừng cho “hắn” lên máy bay, “hắn” là khủng bố đấy".

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết lúc 10 giờ 35 phút hôm nay 9-9 (giờ địa phương), chuyến bay thường lệ của hãng mang số hiệu VN780 từ Melbourne (Úc) đi TP HCM đã phát sinh tình huống phải kiểm tra an ninh khẩn cấp.

Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, nhân viên tại cửa ra máy bay đã nghe được hành khách Luckham J.Y nói về hành khách đi cùng là Puddy R.A “Don’t let this guy board, he is a terrorist” (Đừng cho “hắn” lên máy bay, “hắn” là khủng bố đấy). 2 hành khách này có chung mã đặt chỗ, ghế ngồi gần nhau. Hành khách Luckham J.Y có ghế ngồi 19E, còn khách Puddy R.A có ghế ngồi 19D.

Lập tức đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay Melbourne thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc, đồng thời phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa 2 khách rời khỏi máy bay và tiến hành kiểm tra đồng bộ an ninh máy bay.

Cảnh sát Liên bang Úc (APF) đã đến làm việc với các đơn vị liên quan, cho phép máy bay tiếp tục hành trình sau khi hoàn tất các biện pháp kiểm tra cần thiết, không phát hiện dấu hiệu khủng bố. 2 hành khách Luckham J.Y và Puddy R.A - đều là công dân Úc - bị cảnh sát giữ lại để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11 giờ (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch. Sự việc diễn ra đối với 2 hành khách này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng và ảnh hưởng đến 207 khách đi cùng chuyến.

Trong hoạt động khai thác của Vietnam Airlines, việc dọa đặt bom diễn ra khá nhiều nhưng nói đùa khủng bố hiếm khi xảy ra và đặc biệt là ít xảy ra đối với các chuyến bay quốc tế.

Về nguyên tắc, sự việc xảy ra ở sân bay nào thì nhà chức trách sân bay đó sẽ tiếp nhận vụ việc để xử lý theo quy định hiện hành.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI