Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết sáng nay 2-11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện trục xuất 1 hành khách người Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đó là ông Dong Jiayin, 36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, là hành khách đi trên chuyến bay VN595 từ Hongkong đến TP HCM hôm 1-11.

Cụ thể, khi máy bay đang trong hành trình, hành khách Trung Quốc Dong Jiayin (ghế ngồi 19D) đã đứng lên lấy va ly của một hành khách khác ra lục lọi. Tổ tiếp viên và hành khách gần đó đã kịp thời phát hiện nên ông Dong Jiayin chưa kịp lấy cắp đồ trong hành lý của người khác.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và cơ trưởng thông báo cho mặt đất tiếp nhận vụ việc khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất lúc 17 giờ 15 phút ngày 1-11. Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với hành khách vi phạm.

Hành khách Dong Jiayin được xác định là đã vi phạm Khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với lý do an ninh. Do đó, ông Dong Jiayin không nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất về nơi xuất phát trên chuyến bay gần nhất của hãng hàng không vừa chuyên chở đến TP HCM. Cụ thể là không được ra khỏi khu vực quản lý của nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hongkong trưa hôm nay.

N. Bảo - T. Hà