Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam là Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở, hiện quản lý 2 Đảng bộ cơ sở, 9 chi bộ cơ sở, 10 chi bộ trực thuộc.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010-2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XXV; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Văn kiện Đại hội XII của Đảng và Báo cáo chính trị của Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương lần thứ XII.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam

Báo cáo chính trị tại đại hội cho thấy nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X CĐ Việt Nam và chỉ đạo thành công Đại hội XI CĐ Việt Nam với những định hướng quan trọng trong hoạt động CĐ, tập trung cho cơ sở, sâu sát cơ sở và người lao động. Tổ chức CĐ Việt Nam thể hiện rõ vai trò bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những việc làm thiết thực, như “Chương trình Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa”; ‘‘Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa’’; xây dựng Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma; phát động thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thi đua trên các công trình trọng điểm quốc gia như các nhà máy thủy điện Sơn La, Lai Châu...

Một trong những nội dung được Đảng bộ thực hiện tốt là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Ngoài ra, Đảng ủy Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã ban hành hướng dẫn, kế hoạch thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hôm nay (7-6), đại hội tiếp tục làm việc và họp phiên bế mạc.

Tin-ảnh: V.Duẩn