Tối 1-12, UBND TP HCM đã khai mạc Lễ hội TP HCM - Hội nhập và phát triển năm 2016, tại Công viên 30 tháng 4 (quận 1). Đây là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức với sự tham gia của 25 lãnh sự quán các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, du học sinh đang sinh sống và học tập tại TP HCM. Lễ hội kéo dài đến ngày 3-12.


Lễ hội “TP HCM - Hội nhập và phát triển” năm 2016 khai mạc vào tối 1-12 Ảnh TẤN THÔNG

Lễ hội “TP HCM - Hội nhập và phát triển” năm 2016 khai mạc vào tối 1-12 Ảnh TẤN THÔNG

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết TP đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với 44 địa phương nước ngoài trên 5 châu lục và đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, hiện đại, văn minh, nghĩa tình. Bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp của cộng đồng người nước ngoài dành cho TP HCM trong thời gian qua, ông Nguyễn Thành Phong mong muốn cộng đồng người nước ngoài tiếp tục đồng hành với nhân dân TP HCM trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển TP trở thành nơi đáng sống, điểm đến thân thiện và cởi mở với tất cả mọi người.

l Tối cùng ngày, chương trình lễ hội giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đã chính thức khai mạc tại TP HCM. Lễ hội do tỉnh Gyeongsangbuk - Hàn Quốc phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại kết hợp giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm của Việt Nam và Hàn Quốc.

T. Nhân - B.T.Q