Khai trừ Đảng Phó Giám đốc CA Hải Phòng Nguyễn Bình Kiên

Tin mới

19/01/2013 10:37

(NLĐO)- Do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ ngành công an, xâm phạm quyền tự do cá nhân của công dân, vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm… Đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã bị kỷ luật khai trừ Đảng.

Tin từ Công anTP Hải Phòng cho biết, ngày 18-1, Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng đã tổ chức công bố trước tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng Quyết định số 949-QĐ/TU ngày 18-1-2013 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng về việc thi hành kỷ luật đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đảng viên chi bộ PA88 thuộc Đảng bộ Công an TP Hải Phòng, với hình thức kỷ luật khai trừ Đảng.

 

Đại tá Nguyễn Bình Kiên phát biểu chỉ đạo một hội nghị ngành công an tháng 10-2012
(Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Cát Hải - TP Hải Phòng)
 
Trước đó, ngày 7-11-2012 Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hải Phòng có Quyết định số 117/QĐUBKTTU, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng.

 

Quá trình kiểm tra, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng làm rõ, trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, Đại tá Kiên đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an; vi phạm tư cách Đảng viên; vi phạm đến 19 điều Đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sĩ Công an không được làm.

 

Trong quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Bình Kiên đã không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm. Đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của Đại tá Kiên là rất nghiêm trọng cần phải thi hành kỷ luật nghiêm khắc.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI