Sáng ngày 3-7, Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa phát hiện hàng ngàn bộ hồ sơ thương binh giả tại nhà một thương binh trú tại phường Lê Mao, TP Vinh (Nghệ An).

Trước đó, vào sáng ngày 2-7, PC46 tổ chức khám xét nhà riêng của ông Đặng Hồng Tư (61 tuổi, thương binh hạng 1/4) tại phường Lê Mao (TP Vinh). Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ thu giữ 75 kg giấy tờ liên quan đến hồ sơ giải quyết chế độ thương binh và phôi tài liệu bị làm giả. Trong hàng ngàn bộ hồ sơ thu giữ tại nhà ông Tư, có nhiều hồ sơ đã hoàn thiện, còn lại hầu hết các hồ sơ mới đóng dấu khống chỉ của các cơ quan quân đội, hội đồng giám định y khoa…

Ngoài ra, tại đây, cơ quan chức năng cũng phát hiện và thu giữ nhiều con dấu của các cơ quan, tổ chức nghi bị làm giả.

Khi PC46 thực hiện lệnh khám nhà, ông Tư không có mặt, chiều cùng ngày ông Tư đã đến PC46 trình diện và bước đầu thừa nhận làm giả toàn bộ hồ sơ nêu trên.

Được biết, trước đó, PC46 nhận được nhiều đơn của người dân tố cáo ông Tư nhận tiền của họ để “chạy” chế độ thương binh. Hiện vụ việc đang được PC46 Công an Nghệ An điều tra mở rộng.

Tin: Hải Vũ