Khẩn trương điều tra vụ HS nhiễm độc do đồ chơi phát nổ

Tin mới

24/01/2014 18:49

(NLĐO) – Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý và có biện pháp ngăn chặn sau vụ nổ đồ chơi làm 36 em học sinh nhập viện

Các gói đồ chơi làm 36 học sinh nhập viện được cơ quan chức năng thu giữ

Các gói đồ chơi làm 36 học sinh nhập viện được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Cao Nguyên

Theo đó, sau khi nhận được báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông về việc học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bị nhiễm độc do sử dụng đồ chơi không rõ nguồn gốc, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ; thông báo đến các trường học và rộng rãi để nhân dân biết và phòng tránh.

Phó Thủ tướng còn yêu cầu Bộ GD-ĐT có văn bản chỉ đạo các sở GD-ĐT có biện pháp khuyến cáo học sinh nhằm ngăn ngừa sử dụng các loại đồ chơi, vật dụng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại. Bộ Công thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hàng hóa không rõ nguồn gốc, có khả năng nguy hại cho người dân.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào chiều 16-1, 36 học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nổi mẩn ngứa, co giật, khó thở sau khi chơi một loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc. Sau khi xuất viện 1 ngày, 7 trong số 36 học sinh phải tái nhập viện cấp cứu với các triệu chứng co giật, tức ngực khó thở, đi cầu ra máu. Tuy nhiên, theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự Phía Nam thì các chất trong gói đồ chơi không có trong danh mục chất độc cấm sử dụng.

Một trong số 2 em học sinh đang phải điều trị tại bệnh viện sau khi chơi các gói đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc

Một trong số 2 em học sinh đang phải điều trị tại bệnh viện sau khi chơi các gói đồ chơi phát nổ. Ảnh: Cao Nguyên

Liên quan đến vụ việc, chiều 24-1 bác sĩ Phạm Thị Kim Huê, Phó trưởng Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết vẫn còn 2 học sinh đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

C. Nguyên- Thế Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI