Khẩn trương đối phó siêu bão Bopha

Tin mới

04/12/2012 19:48

(NLĐO) - Siêu bão Bopha đang tiến vào biển Đông, có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn ngày 4-12 đã có công điện gửi các bộ và ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa-Vũng Tàu, yêu cầu chủ động đối phó với với diễn biến của siêu bão Bopha đang tiến vào biển Đông. 
 
 Theo đó, các địa phương trên dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ tàu thuyền, đặc biệt là tàu thuyền hoạt động ở khu vực Trường Sa, Hoàng Sa; huy động lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
 

Hướng di chuyển của bão Bopha
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão Bopha di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 14, 15, giật cấp 17, cấp 18. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 8 đến vĩ tuyến 13.
 
 
Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơ bão này, dự báo đêm nay, 4-12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ, dự báo từ sáng mai, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc sẽ mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. 
B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI