Ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam yêu cầu cứu chữa ngay lập tức bằng mọi giá cho 2 người bị thương và sớm điều tra vụ việc
Ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam yêu cầu cứu chữa ngay lập tức bằng mọi giá cho 2 người bị thương và sớm điều tra vụ việc

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 24-7, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc ngày 23-7tại Quảng Tây, Trung Quốc làm 3 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng và 2 người khác bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Ngay sau khi có thông tin về việc này, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Trung Quốc và tỉnh Quảng Tây để xác minh thông tin vụ việc, chi tiết nhân thân những nạn nhân, cứu chữa kịp thời những người bị thương cũng như giải quyết hậu sự cho những người thiệt mạng”.

Ông Lê Hải Bình cho biết thêm trong ngày 23-7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây yêu cầu cứu chữa ngay lập tức bằng mọi giá cho 2 người bị thương và sớm điều tra vụ việc.

Sáng ngày 24-7, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Phó Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội để trao đổi về vấn đề.

Nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện tối 22-7 - Ảnh: Mạng Đài Hải
Nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện tối 22-7 - Ảnh: Mạng Đài Hải

Như Báo Người Lao Động đã đưa, một nghi phạm người Trung Quốc khoảng 35 tuổi, đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng sát hại 3 phụ nữ Việt Nam, làm 2 người bị thương tại một căn hộ thuê trên đường Trung Sơn, quận Phòng Thành, TP Phòng Thành Cảng thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vào lúc 20 giờ ngày 22-7 (giờ địa phương).

Những phụ nữ Việt Nam là nạn nhân trong vụ án mạng trên từ 20-40 tuổi. Cảnh sát địa phương xác nhận đây là một vụ án hình sự, không có bàn tay của phần tử khủng bố. Nhà chức trách Quảng Tây đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

P.Dương