xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa qua Luật Biển

Ph.Anh - C.Linh

Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa tại Hội chợ Thương mại Cần Thơ

(NLĐ) - Sáng 28-8, Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức hội nghị tập huấn về Luật Biển Việt Nam dành cho đối tượng là luật sư, cán bộ ngành tư pháp và tuyên giáo thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP.

Luật Biển chính thức có hiệu lực vào ngày 1-1-2013 sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để xác định phạm vi và chế độ pháp lý của các vùng biển Việt Nam, đặc biệt là việc bảo vệ các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Luật Biển Việt Nam bao gồm 7 chương, 55 điều quy định chế độ pháp lý của nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và chế độ pháp lý của đảo, quần đảo. Đối với hoạt động trong vùng biển Việt Nam cũng quy định khi các tổ chức, cá nhân hoạt động trong vùng biển phải tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và lợi ích quốc gia của Việt Nam.

Sáng cùng ngày, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại năm 2012. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 3-9. Trong khuôn khổ hội chợ, Bảo tàng TP Cần Thơ cũng đã trưng bày gần 70 hình ảnh, hiện vật về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ để “Biển đảo quê hương”.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo