Khánh thành các cây cầu nối liền đến cực nam Tổ quốc

Tin mới

07/02/2015 19:37

(NLĐO)- Ngày 7-2, những chiếc cầu cuối cùng của dự án đường Hồ Chí Minh chính thức thông xe, nối liền tuyến đường bộ của ĐBSCL cũng như cả nước.

Ngày 7-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cắt băng khánh thành cầu Năm Căn, cầu Kênh Cái Tắc, cầu Sáu Nạn, cầu Trại Lưới (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) thuộc dự án đường Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành cầu Năm Căn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành cầu Năm Căn

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành

Ông Lâm Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết mục tiêu của những công trình trên là xây dựng cầu, đường vượt sông ngòi, kênh rạch để nối đường Hồ Chí Minh đoạn từ thị trấn Năm Căn đến Đất Mũi thuộc tỉnh Cà Mau. Đây là đoạn tuyến cuối cùng của dự án đường Hồ Chí Minh.

Cầu Năm Căn nối liền dãy đất cuối cùng tổ quốc

Cầu Năm Căn nối liền dải đất cuối cùng tổ quốc

Cầu Năm Căn có chiều dài khoảng 817 m, bề rộng 12 m, tổng mức đầu tư 649 tỉ đồng, thời gian thi công 18 tháng. Cầu Kênh Cái Tắc dài khoảng 440 m, rộng 12m, thời gian thi công 24 tháng. Cầu Sáu Nạn dài 175 m, rộng 12 m, thi công 8 tháng. Cầu Trại Lưới dài 240 m, rộng 12m, thi công trong 8 tháng. Các cầu này đều được thiết kế theo tiêu chuẩn vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực…

Theo ông Hoàng, dự án thành phần đoạn Năm Căn- Đất Mũi và dự án cầu Năm Căn không những là công trình trọng điểm thuộc giai đoạn 2 của đường Hồ Chí Minh mà còn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội của 2 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và toàn tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, cầu Năm Căn và các cầu trên tuyến hoàn thành đưa vào sử dụng đã hiện thực hóa được ước mơ lâu đời của đồng bào ở huyện Năm Căn, Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau cũng như cả nước. “Chúng ta cũng vui mừng một điều rất thiêng liêng nữa là chúng ta đã nối liền đường bộ từ địa đầu phía Bắc đến cực nam Tổ quốc”, Thủ tướng nói.

Sau lễ khánh thành, cầu Năm Căn chính thức thông xe
Sau lễ khánh thành, cầu Năm Căn chính thức thông xe

 

 

Tin-ảnh: D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI