Khánh thành cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tin mới

15/12/2012 20:11

(NLĐO)- Ngày 15-12, chuỗi sự kiện khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và Hội nghị sơ kết 8 năm thực hiện quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương.
 
Đây là dự án sân bay quốc tế đầu tiên được triển khai tại Việt Nam theo hình thức đầu tư bằng 100% nguồn vốn doanh nghiệp của Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Nam (SAC) - nay là Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) với tổng mức đầu tư 3.000 tỉ đồng trích từ Quỹ đầu tư - phát triển của SAC. 
 
Dự án được khởi công xây dựng ngày 23-11-2008. Việc hoàn thành và đưa Cảng hàng không quốc tế này sẽ tạo điều kiện cho Phú Quốc cũng như các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL thuận lợi hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ, khoa học - kỹ thuật… “Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc là động lực góp phần đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế hành chính, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc gia và quốc tế, trung tâm tài chính, ngân hàng tầm cỡ khu vực và là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng cũng như giao lưu quốc tế” - ông Hùng cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc đưa sân bay quốc tế Phú Quốc vào hoạt động là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và là động lực thúc đẩy tiến trình hình thành đặc khu hành chính kinh tế Phú Quốc. Tuy nhiên, địa phương cần quan tâm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và bảo vệ rừng. Đồng thời, phát huy thế mạnh nghề biển, đánh bắt nuôi trồng thủy sản theo hướng phục vụ cho du lịch. Chú ý những sản phẩm du lịch đặc trưng như nước mắm, hồ tiêu…Phấn đấu để Phú Quốc không có hộ nghèo, không có người ăn xin. Đầu tư phát triển về giáo dục, y tế và an ninh quốc phòng.
 
“Tỉnh phải phối hợp thường xuyên với Tổng Công ty Điện lực VN để đưa điện cao thế về phục vụ Phú Quốc theo đúng kế hoạch vào năm 2014. Trước mắt, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường vòng quanh đảo từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
          
T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI