Chiều 9-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc khi đã dũng cảm cứu người đuối nước tại thị xã Gia Nghĩa.

Khen thưởng 2 sinh viên lao xuống hồ nước sâu cứu người - Ảnh 1.

Hai sinh viên dũng cảm cứu người được khen thưởng

Theo đó, 2 sinh viên được khen thưởng gồm: Hoàng Trọng Hiệp và Trần Đức Thắng, cùng sinh năm 1998, học cùng Khoa Cơ khí - Tin học, Trường Trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông.

Khen thưởng 2 sinh viên lao xuống hồ nước sâu cứu người - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Trước đó, chiều 5-4, một nhóm học sinh lớp 7 trường THCS Trần Phú, (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) ra khu vực hồ nước trung tâm thị xã để tắm thì xảy ra vụ đuối nước tập thể. Nghe tiếng kêu cứu của các học sinh trên bờ, 2 sinh viên trên đang thực tập gần khu vực chạy tới để lại tài sản trên bờ rồi lao mình xuống hồ cứu người. Tuy nhiên, do bị đuối nước khá lâu nên có 2 em tử vong, 1 em còn lại được cứu sống. Trong lúc 2 sinh viên đang tập trung cứu người thì kẻ gian đã lấy trộm toàn bộ tài sản để trên bờ. Cơ quan công an đã bắt được các đối tượng trộm cắp ngay sau đó.

Tin - ảnh: C. Nguyên