Khen thưởng 33 tập thể, cá nhân cứu hộ ca nô bị chìm

Tin mới

10/08/2013 18:08

(NLĐO)- Sáng 10-8, UBND TP HCM đã tổng kết công tác tổ chức, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục sự cố chìm ca nô H29 BP xảy ra tại Cần Giờ ngày 2-8 làm 9 người thiệt mạng.

Dịp này, UBND TP HCM đã trao tặng bằng khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã tích cực cứu nạn, tìm kiếm thi thể 9 người xấu số. Đáng chú ý, 7 ngư dân tại Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Cần Giờ,  TP HCM tham gia tìm kiếm, cứu nạn đã được vinh danh, trao bằng khen trong buổi tổng kết.
 
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, nhấn mạnh: “Vụ tai nạn đã cho chúng ta những bài học đắt giá, qua đó các tổ chức cá nhân cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, thông tin, kiểm tra các phương tiện vận tài hành khách bằng đường thủy, đường biển, nâng cao ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp và người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn hàng hải, tính mạng con người”.

Có 7 ngư dân được khen thưởng vì đã tích cực tìm kiếm nạn nhân

Qua đó, chủ tịch Lê Hoàng Quân chỉ đạo: “Để tránh tình trạng tương tự, lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và UBND các quận, huyện phải biết huy động sức dân trong ứng phó, khắc phục tai nạn, rủi ro; coi đây là nguồn lực quan trọng để hỗ trợ chính quyền góp phần giảm thiểu thiệt hại. Tăng cường kiểm tra các hoạt động tại các bến đò ngang, đò dọc và các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy; đồng thời đề xuất cơ chế bắt buộc các phương tiện đường thủy lưu thông trên biển phải gắn thiết bị định vị để dễ dàng xác định vị trí khi cần thiết”.

Ngoài ra, UBND TP HCM còn chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện, trang thiết bị phòng chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ, duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt, cấm tuyệt đối việc sử dụng các phương tiện cứu hộ, cứu nạn ngoài công vụ;  kiểm soát tất cả những phương tiện như xe cộ, tàu thuyền mang biển số xanh, đỏ để tránh tình trạng sử dụng trái mục đích.

Trước đó, ngày 2-8, Công ty CP Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam đã thuê 3 ca nô của Công ty CP Việt Czech chở công nhân từ Tiền Giang đi Vũng Tàu chơi. Khi đến vùng biển huyện Cần Giờ, TP HCM 1 ca nô đã bị chìm khiến 9 người thiệt mạng.


Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI