Khí tiết người cộng sản cần được nêu gương

Tin mới

25/01/2014 00:11

Ngày 24-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Bảo tàng do ông Lâm Văn Bảng (thương binh hạng 1/4, cựu tù binh Phú Quốc) thành lập và quản lý, lưu giữ hơn 2.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu gốc do các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt trao tặng. Được sự tham gia quản lý của các cựu chiến sĩ cách mạng, đến nay bảo tàng đã tổ chức nhiều đợt đi sưu tầm hiện vật, trưng bày lưu động, làm công tác đền ơn đáp nghĩa…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, khí tiết của người cộng sản cần được nêu cao để thế hệ trẻ noi theo. Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, lòng dũng cảm, gan dạ, dám đấu tranh để bảo vệ chính nghĩa của các chiến sĩ luôn là chỗ dựa của dân. Bởi vậy, các chiến sĩ cách mạng cần cùng với hệ thống chính trị địa phương chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống dân sinh, như lời Bác Hồ dạy việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh.

B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI