Ngôi trường nơi xảy ra sự việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột

Sáng 5-4, ông Trịnh Hồng Sơn, Phó phòng Nội vụ huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), cho biết Hội đồng kỷ luật UBND huyện vừa họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học, giáo viên Trường THCS Định Hòa (huyện Yên Định). Thầy Học là người bị tố đánh học sinh rạn xương phải nhập viên bó bột gây xôn xao dư luận hôm 22-2 vừa qua.

Theo đó, thầy Học bị Hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách.

“Cơ quan công an cũng có kết luận cuối cùng và xác định thầy Học không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên được miễn truy cứu. Hiện thầy Học đã đi dạy trở lại và em Đỗ Lân Anh cũng tới trường đi học bình thường” - ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, hiện Phòng Nội vụ đang tiếp tục phối hợp với lãnh đạo trường THCS Định Hòa gặp gia đình em Lân Anh để đưa ra mức đền bù về tổn hại tinh thần cho học sinh này. “Việc đền bù chưa đi đến thống nhất do gia đình học sinh đòi quá cao, trong khi đó gia đình thầy Học lại rất khó khăn” - ông Sơn cho biết.

Hình ảnh em Đỗ Lân Anh khi điều trị ở Bệnh viên Đa khoa huyện Yên Định - Thanh Hóa
Hình ảnh em Đỗ Lân Anh khi điều trị ở Bệnh viên Đa khoa huyện Yên Định - Thanh Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin theo tường trình của Trường THCS Định Hòa, sáng thứ hai ngày 22-2, vào tiết học môn Vật lý của lớp 8A do thầy Đoàn Văn Học giảng dạy, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn trong lớp, giáo viên nhiều lần nhắc nhở, em Lân Anh vẫn nghịch. Thầy Học đã cho em Lân Anh lên bảng đứng để tiếp tục học, nhưng khi lên bảng, học sinh này vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý.

Tuy nhiên, do bị đau mắt nên thầy hiệu trưởng không có ở phòng. Lúc này, theo tường trình, thầy Học có dùng que đánh vào mông em Lân Anh nhưng học sinh này đã đưa tay ra đỡ dẫn đến việc phải nhập viện bó bột ở tay. Bản thân thầy Học đã nhận khuyết điểm và viết bản tường trình, bản kiểm điểm lên ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường đã có quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy Học.

Tin-ảnh: Tuấn Minh