Khiêng quan tài đi đòi tiền hụi

Tin mới

08/01/2011 16:26

(NLĐO)- Tối 7-1, đông đảo nạn nhân bị xù huê (hụi)kéo nhau đến nhà vợ chồng Tống Thị Ái Kiều (SN 1958) – Trần Thanh Tâm (SN 1969) ở đường 23 tháng Mười, thuộc thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đập phá, kêu la ầm ĩ. Có người còn khiêng cả quan tài đến để trước cửa cảnh cáo.


“Công cụ” đòi huê

Tin tưởng vợ chồng nhà Kiều, Tâm có cơ ngơi làm ăn khá “hoành tráng” (nhà rộng 2 mặt tiền, 4 xe tải, 2 xe khách), nhiều người dân (chủ yếu trong xã) theo các dây huê do Kiều cầm cái. Mới đây, vợ chồng Kiều bỏ trốn, người dân mới ngã ngửa. Chính vì vậy mới có chuyện ầm ĩ tối 7-1.
 
Sáng 8-1, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung, Nguyễn Quốc Bảo cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, vợ chồng Kiều – Tâm lặng lẽ bỏ trốn, chỉ còn cha mẹ Kiều ở lại. Ít hôm sau, Tâm quay về, viết cam kết trước các chủ nợ, hứa trả nợ trong vài ngày tới, nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín.
 
Khi biết sự việc, xã đã báo cáo Công an TP Nha Trang, nhưng chưa thấy cấp trên xuống chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết. Xã cử cán bộ lên, công an Nha Trang cho biết chỉ được thụ lý các vụ dưới 500 triệu đồng, vượt quá mức này thuộc thẩm quyền công an tỉnh.


Vụ “xù” huê làm xôn xao dân địa phương

Trong khi đó, nhiều người dân có đơn gửi xã (22 đơn, nhiều đơn tập thể, tổng cộng kê khai hơn 1,8 tỷ đồng), tố cáo gia đình Kiều lừa đảo, nhưng xã phổ biến lại là phải gửi đơn thẳng công an tỉnh. Điều này khiến người dân băn khoăn liệu gửi đơn thẳng công an tỉnh có vượt cấp không?
 
Nhiều nạn nhân cho hay, có rất nhiều người mất tiền lớn, nhưng không làm đơn, mà chỉ kéo đến đòi tiền. Theo các nạn nhân ước tính, vợ chồng Kiều “xù” hơn 20 tỷ đồng.
 
Được biết, sau khi vợ chồng Kiều bỏ trốn, cha Kiều ở nhà vẫn thay mặt con thu tiền huê.
V.Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI