Kho hàng phát nổ kinh hoàng ở Bình Dương

Tin mới

27/04/2015 07:49

(NLĐO) - Kho hàng rộng hàng ngàn mét vuông chứa nhiều thùng phuy đựng sơn đã phát cháy và nổ liên hoàn từ khuya đến sáng nay ở Bình Dương. Giao thông trên tỉnh lộ 743 dẫn về KCN Sóng Thần bị phong tỏa

Đến 7 giờ 30 phút sáng nay (27-4) lửa, khói và hơi nóng vẫn bao trùm hàng ngàn mét vuông nhà kho của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Vân Trúc (tỉnh lộ 743, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương- gần KCN Sóng Thần). Khoảng 10 xe chữa cháy vẫn túc trực tại hiện trường để dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn. Hiện hàng ngàn mét vuông nhà kho đã đổ sập. Xe cuốc được huy động tới hiện trường để đào bới, dọn vật cản, mở đường cho lính cứu hỏa tiến vào sâu bên trong nhà kho để dập lửa.

Nhà kho trên rộng hàng ngàn mét vuông chứa rất nhiều thùng phuy có hóa chất khiến vụ hỏa hoạn khó bị khống chế. Hàng loạt thùng phát nổ rền trời trong suốt đêm qua.

Những tiếng nổ vang trời phát ra ở khu nhà kho lúc 2 giờ sáng nay

Những tiếng nổ vang trời phát ra ở khu nhà kho lúc 2 giờ sáng nay

Nước được lính cứu hỏa xịt từ trên cao xuống nhưng lửa vẫn không bị khống chế

Nước được lính cứu hỏa xịt từ trên cao xuống nhưng lửa vẫn không bị khống chế

Trước đó, rạng sáng 27-4, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động tại hiện trường, ông Lê Quý Đôn, sống gần khu nhà kho trên kể ông thấy ngọn lửa bùng phát gần 22 giờ đêm 26-4. “Khu nhà kho đó không có người bên trong. Chỉ có 1 bảo vệ trông coi phía bên ngoài. Thấy lửa dân ở đây hô hoán, tháo chạy. Ban đầu 2 xe chữa cháy đến. Tiếng thùng phuy nổ điếc tai” – ông Đôn kể.

Người dân trắng đêm theo dõi vụ hỏa hoạn

Người dân thức trắng đêm theo dõi vụ hỏa hoạn

Nhà kho dần dần đổ sập trong biển lửa

Nhà kho dần dần đổ sập trong biển lửa

Đáng chú ý, ngay sát khu nhà kho này là cây xăng (cũng thuộc hệ thống của công ty Vân Trúc) nên lực lượng cứu hỏa phải làm việc tốc lực, bao vây, không để “bà hỏa” làm nổ cây xăng.

Khoảng 20 xe chữa cháy trong đó có cả xe thang đã được huy động đến hiện trường dập lửa. CSGT phong tỏa tỉnh lộ 743 để lực lượng từ xa đến cứu viện nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi làm đổ sập 2 nhà kho chứa đầy hàng hóa.

Những thùng phuy phát nổ liên tục

Những thùng phuy phát nổ liên tục

Sát bên nhà kho bị cháy là 1 cây xăng vì vậy lực lượng cứu hỏa phải đứng giữa không cho bà hỏa lấn sân

Sát bên nhà kho bị cháy là 1 cây xăng vì vậy lực lượng cứu hỏa phải đứng giữa không cho "bà hỏa lấn sân"

Lúc đỉnh điểm khoảng 20 xe chữa cháy đã được huy động

Lúc đỉnh điểm khoảng 20 xe chữa cháy đã được huy động

Lúc 2 giờ rạng sáng nay, trao đổi với phóng viên báo Người lao động tại hiện trường, ông Lê Thanh Tú, PGĐ Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Vân Trúc  cho biết có hai nhà kho bị cháy với tổng diện tích khoảng 2.000 mét vuông. Hai nhà kho này công ty Vân Trúc cho hai doanh nghiệp khác nhau thuê chứa hàng hóa. Theo ông Tú mặt hàng chủ yếu đang chứa  trong 2 kho là những thùng sơn, thùng nước đường…

Hiện chủ nhà kho đang phối hợp cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

 

Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI