Trưa ngày 16-9, nhiều công nhân đang làm việc thì phát hiện khói và lửa bốc lên trong kho chứa phế liệu hóa chất của công ty nhựa tổng hợp T.T. thuộc lô A7 cụm khu công nghiệp (KCN) Nhị Xuân (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Hiện trường vụ cháy

Do khu vực chứa nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội cả kho chứa của công ty. Các công nhân của một công ty gỗ kế bên cũng tháo chạy ra ngoài, sơ tán đến nơi an toàn. Lúc này mọi người liền báo cho chủ cơ sở và lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ của KCN Nhị Xuân rồi có gắng chuyển các đồ dễ cháy ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC của KCN đã huy động khoảng 20 người tiến hành khống chế đám cháy tại chỗ. Sau khoảng 30 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Lực lượng PCCC quận 12 cũng đã có mặt nắm bắt tình hình.

Các công nhân dọn dẹp hiện trường sau đám cháy

Những người chứng kiến cho biết đám cháy bùng phát dữ dội, lửa khói bốc cao hơn 5 m. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra là do một số công nhân trong lúc hàn sắt đã bất cẩn đã làm vụn sắt nóng văng vào các thùng hóa chất phế liệu gây cháy.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Quốc Chiến