Biển người chen chân hành hương về đất Tổ

Sáng nay 16-4 (tức 10-3 âm lịch), ngay sau nghi thức dâng hương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước kết thúc, lực lượng chức năng đã mở hàng rào an ninh để nhân dân cùng nhau lên dâng hương lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Mặc dù, Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng song lượng người quá đông tới hàng chục vạn người nên đã xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy. Dòng người liên tục đổ về khu vực Đền Hùng làm xảy ra ùn tắc rồi rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Do mật độ quá đông, ngột ngạt nên nhiều trẻ em đi cùng gia đình đã bật khóc, nhiều phụ nữ và người già cũng không chịu nổi trong biển người chen lấn, xô đẩy.

Những người kiệt sức đã nhanh chóng được lực lượng của Ban tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ vào nơi an toàn để ổn định lại sức khỏe. Lực lượng công an nhanh chóng di tản hàng trăm cháu bé khỏi biển người đang chen lấn lên khu vực thoáng mát, chờ gia đình đến đón.

Các ngả đường dẫn lên Đền Hùng đều nêm kín người

Các em nhỏ được đưa đến khu vực an toàn

Theo Ban tổ chức, tính từ ngày 1-3 âm lịch (7-4) đến hết ngày hôm nay 10-3 âm lịch đã có khoảng 7 triệu lượt du khách đã về với Đất Tổ Hùng Vương. Riêng ngày chính giỗ Tổ (mùng 10-3) có khoảng gần 2 triệu lượt khách về khu di tích đền Hùng.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng