Lãnh đạo UBND TPHCM và các đơn vị liên quan tại lễ khởi công gói thầu J mở rộng nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM (giai đoạn 2)

Lãnh đạo UBND TPHCM và các đơn vị liên quan tại lễ khởi công gói thầu J mở rộng nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng

Với tổng vốn đầu tư 2.800 tỉ đồng và thời gian thi công 54 tháng, dự án nhằm mở rộng, nâng công suất xử lý nước thải của nhà máy Bình Hưng hiện hữu từ 141.000 m3/ngày đêm lên 469.000 m3/ngày đêm. Ngoài xử lý nước thải sinh hoạt của người dân trên địa bàn các quận 4, 5, 6, 8, 10 và 11, dự án còn góp phần giải quyết dứt điểm trình trạng ô nhiễm môi trường nước trên kênh Tàu Hũ - Bến Nghé. Quy mô dự án gồm: Xây dựng ba trạm bơm nước thải đầu vào, xây dựng bể lắng sơ cấp, bể lắng thứ cấp, bể lắng sục khí, bể khử trùng), khu xử lý bùn và hệ thống cung cấp điện.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đây là gói thầu có quy mô lớn nhất và quan trọng nhất trong năm gói thầu xây lắp của dự án Cải thiện Môi trường nước TP. Khi gói thầu này cùng bốn gói thầu còn lại của dự án hoàn thành, toàn bộ nước thải sinh hoạt trong khu vực kênh Tàu Hủ-Bến Nghé sẽ được thu gom và xử lý. Ngoài ra, toàn bộ tuyến kênh Tàu Hủ- Bến Nghé được nạo vét, cải tạo đảm bảo các yêu cầu về thoát nước, chống ngập và giao thông thủy, chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực được nâng cao.

T.Đồng