Dự án Khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi do Tổng Công ty Khu Đô thị và Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) làm chủ đầu tư. Đây là nối tiếp thành công 4 dự án do VSIP Group thực hiện tại các tỉnh Bình Dương (VSIP 1 và 2), Bắc Ninh và Hải Phòng trước đó và là dự án lớn nhất của VSIP Group. VSIP Quảng Ngãi gồm 600 ha đất công nghiệp tại huyện Sơn Tịnh và 520 ha đất đô thị và dịch vụ gần trung tâm TP Quảng Ngãi.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tham dự khởi công xây dựng VSIP Quảng Ngãi. Ảnh: TỬ TRỰC

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: Các VSIP đã nhanh chóng trở thành thương hiệu và biểu tượng của hợp tác kinh tế hiệu quả giữa Việt Nam và Singapore, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam trong nhiều năm qua. “Tôi rất vui mừng về việc Tập đoàn Sembcorp của Singapore chọn Quảng Ngãi làm nơi phát triển VSIP thứ 5. Việc phát triển VSIP Quảng Ngãi sẽ góp phần thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, tạo thêm động lực cho phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Tại lễ khởi công, UBND tỉnh Quảng Ngãi và các doanh nghiệp liên quan cũng công bố thành lập dự án nước sạch Sembcorp-VSIP. Giai đoạn 1, dự án sẽ cung cấp nước sạch cho 14.000 người thuộc 10 xã của 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh.

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp dẫn đầu.

- Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã  làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Đề cập các nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Quảng Ngãi cần quan tâm thu hút các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội.

Tử Trực - B.T.D