Đám cháy được xác định bùng lên ở khu vực phía sau xưởng garage Tam Tiến, nằm trên đường Phan Huy Ích vào khoảng 12 giờ 20 phút cùng ngày, sau đó lan rộng rồi bao trùm toàn bộ cơ sở này.

Nhiều nhân viên đang làm việc trong xưởng garage và người dân xung quanh khi phát hiện đám cháy vội tri hô dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng không thành. Họ cuống cuồng di chuyển tài sản và các bình gas lớn ra ngoài vì sợ nổ.


Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ garage ô tô

Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ garage ô tô

Do bên trong xưởng garage chứa nhiều vật dụng dễ cháy khiến lửa tiếp tục bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét khiến nhiều hộ dân kế bên cũng hoảng hốt tháo chạy vì sợ lửa cháy lan.

Lực lượng PCCC quận Tân Phú sau đó huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa. Tuyến đường Phan Huy Ích, đoạn qua khu vực này bị phong tỏa hoàn toàn để phục vụ công tác chữa cháy.


Hiện trường được lực lượng chức năng phong tỏa để khám nghiệm

Hiện trường được lực lượng chức năng phong tỏa để khám nghiệm

Gần 1 tiếng sau, ngọn lửa được khống chế và may mắn không có thương vong về người. Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong xưởng garage nói trên và làm ảnh hưởng đến một số căn nhà bên cạnh.

Tin-ảnh: Giang Anh