Khởi tố 8 bị can hành hung Chủ tịch huyện Kỳ Anh

Tin mới

07/04/2014 13:47

(NLĐO) - 8 người liên quan đến vụ hành hung Chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong khi ông chỉ đạo cưỡng chế công trình không phép đã bị bắt giữ. Công an cũng đang triệu tập 11 đối tượng khác có liên quan.

 

Hiện trưởng xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV
Hiện trưởng xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

 

Sáng ngày 7-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 người về tội gây rối trật tự công cộng tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh.

Các bị can bị công an huyện Kỳ Anh bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng gồm Chu Văn Hùng, Chu Văn Phong, Võ Thành Lâm, Lê Văn Mỹ, Võ Đức Quang, Chu Văn Tiến, Chu Văn Bản, Chu Văn Khánh (cùng trú thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh).

Trước đó, vào sáng 29-3, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cưỡng chế 77 kiốt và công trình xây dựng không giấy phép tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi. Các bị can trên cùng nhiều người dân đã mang theo băng rôn, loa đài cùng nhiều dụng cụ ngăn cản lực lượng cưỡng chế. Một người quá khích đã bao vây đánh bị thương ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh - và 6 cán bộ khác, đập hỏng 5 xe ô tô công.

Liên quan đến vụ hành hung Chủ tịch huyện Kỳ Anh này, “Công an huyện đã khởi tố vụ án vào ngày 29-3, đến ngày 6-4 thì tiến hành khởi tố bị can và bắt giữ 8 người. Ngoài ra, hiện Công an huyện Kỳ Anh đang triệu tập 11 đối tượng khác có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ” - ông Sơn cho biết thêm.

Tin: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI