Khởi tố "sếp" đơn vị cai nghiện ở TP Vinh

Tin mới

09/01/2014 10:03

(NLĐO) - Sai phạm hàng trăm triệu đồng thu chi tài chính, trong đó có liên quan tới thuốc điều trị cho người nghiện, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội TP Vinh Nguyễn Văn Hạ đã bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh nơi ông Hạ công tác.

Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội TP Vinh nơi ông Nguyễn Văn Hạ công tác

 

Tin từ Công an TP Vinh ngày 9-1 cho biết cơ quan này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội TP Vinh Nguyễn Văn Hạ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó sau khi nhận được đơn tố cáo về những sai phạm tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội TP Vinh (đơn vị hành chính có nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cắt cơn, phục hồi sức khỏe, dạy nghề, hướng nghiệp, tổ chức lao động sản xuất, tạo việc làm cho người nghiện ma túy), ngày 25-6-2013, UBND thành phố Vinh ra Quyết định số 2656/QĐ-UBND thành lập Đoàn thanh tra kiểm tra các nội dung nói trên tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội thành phố Vinh.

Qua kết luận của Thanh tra thành phố đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong thu, chi tài chính của đơn vị này. Cụ thể đoàn thanh kiểm tra phát hiện tại kho bạc 260 triệu đồng là số tiền thuộc nguồn kinh phí để cai nghiện cộng đồng của đối tượng tự nguyện và thuốc điều trị cho đối tượng này do các gia đình đối tượng nghiện đóng góp bị tồn dư. Trung tâm không giải trình được 32 triệu đồng tiền bồi dưỡng cho cán bộ trực tiếp phục vụ cai cộng đồng bị mất.

Theo kết luận ông Nguyễn Văn Hạ phải chịu trách nhiệm thu hồi hơn 216 triệu đồng do những sai phạm trong thu chi tài chính nêu trên.

Ngày 14-11-2013, Chủ tịch UBND TP Vinh, Nguyễn Xuân Sinh đã ký Quyết định số 5859/QĐ - UBND cách chức đối với ông Nguyễn Văn Hạ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội TP Vinh.

Ngoài ra, liên quan đến những sai phạm của Trung tâm Giáo dục xã hội TP Vinh, UBND TP Vinh (Nghệ An) cũng đã có hình thức kỷ luật khiển trách phó giám đốc Hoàng Xuân Hưởng, kiểm điểm nghiêm túc phó giám đốc Hoàng Văn Thái và cảnh cáo kế toán trưởng Trung tâm là Vương Thị Kiều Lê.

 

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI