Chiều ngày 25-6, Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án nhóm côn đồ ném đá, hành hung tài xế và phụ xe khách BKS BKS 47V- 2366 xảy ra trên địa bàn ngày 15-6 vừa qua.

Qua giám định thiệt hại, Công an huyện Chư Sê đã xác định chiếc xe bị hư hỏng nhiều bộ phận, thiệt hại khoảng gần 5 triệu đồng. Công an cũng đã xác định được một trong các hung thủ gây ra vụ án, số còn lại đang lẩn trốn.

Từ chối chở kỳ đà, tài xế và chiếc xe bị tấn công tơi tả

Từ chối chở kỳ đà, tài xế và chiếc xe bị tấn công tơi tả

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 15-6, tài xế Trịnh Xuân Chín (SN 1983) điều khiển xe khách BKS 47V- 2366 (nhà xe Anh Thi, chạy tuyến Đắk Lắk- Hà Nội). Trên đường đi anh Chín nhận được điện thoại đề nghị chở mấy con kỳ đà, nhưng nghĩ là hàng quốc cấm nên anh Chín từ chối và bị đe dọa đập xe.

Tiếp đó nhà xe nhận được điện thoại đặt hai ghế ra Hà Nội, đón tại Chư Sê. Khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, khi đến điểm hẹn anh Thái-phụ xe xuống đón khách thì có khoảng 4-5 đối tượng lao vào cầm hung khí đánh tới tấp, tiếp đó một nhóm 4-5 đối tượng khác ở bên đường cũng lao vào đánh.

Chưa dừng lại ở đó nhóm đối tượng xông lên xe tấn công tài xế và đập phá đồ đạc. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe ô tô và xe máy bỏ trốn.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh