Ngày 16-11, tin từ Cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án nổ khí gas làm sập nhà, dẫn đến 2 cháu nhỏ thiệt mạng và cặp vợ chồng chủ nhà bỏng nặng, xảy ra ngày 3- 11 vừa qua. 

 

Việc ra quyết định khởi tố vụ án nhằm điều tra, làm rõ có hay không hành vi tội phạm. Vụ nổ gas được đánh có gây hậu quả nghiêm trọng, cần khởi tố để xác định rõ xem có hay không thủ phạm gây ra vụ việc.

 

Nếu trong quá trình thu thập chứng cứ, không chứng minh được các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra sẽ có quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án.

 

Hiện trường vụ nổ khí gas sáng ngày 3-11
 
Trong khi đó, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng đã có nhận định sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến nổ khí gas. Đó là do khí gas bị rò rỉ tích tụ trong nhà và cháy nổ do kích hoạt của tia lửa điện hoặc mồi lửa. 

 

Như Báo Người Lao động đã đưa, vụ nổ khí gas vào sáng sớm ngày 3-11 tại nhà vợ chồng anh Trần Nhật Minh (SN 1968) và chị Nguyễn Thu Ngân (SN 1974) ở ngõ 22 Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phá huỷ toàn bộ ngôi nhà. 

 

2 con của chị Ngân và anh Minh là cháu Trần Ngọc Tâm (SN 1996) và Trần Duy Anh (SN 2005) bị kẹt dưới đám bê tông đổ nát và tử nạn. Anh Minh, chị Ngân bị bỏng nặng hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

 

Phải sau 5 giờ sau vụ nổ, lực lượng cứu hộ mới đưa được 2 cháu Ngọc Tâm và Duy Anh ra ngoài.

 

Theo thông tin ban đầu từ vợ chồng anh Minh và vợ chị Ngân, sau khi ngủ dậy phát hiện mùi gas, anh Minh ra mở cửa sổ còn chị Ngân đã bật bếp để xem có rò rỉ gas hay không thì vụ nổ xảy ra.

 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết