Không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém!

Tin mới

06/12/2012 23:10

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khẳng định như vậy và yêu cầu xử lý tội phạm tới nơi tới chốn, không nhân nhượng

Ngày 6-12, phát biểu kết thúc kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh ông đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Ông Thanh cho biết hiện tình hình tội phạm trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là hoạt động của các băng nhóm đòi nợ thuê dẫn đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản. Đáng báo động là tội phạm về ma túy tăng cao.
 
“Cướp giật, đòi nợ thuê, ma túy phải xử lý đến nơi đến chốn, không nhân nhượng. Phải huy động toàn dân nhưng nòng cốt vẫn là công an. Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hòa cả làng”. Ông Thanh khẳng định: “Chính quyền phải có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống của người dân. Một bộ máy hùng hậu mà không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém, không thể chấp nhận được”.
 
Ông Nguyễn Bá Thanh tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII 
 
Ông Thanh bày tỏ khi ông đọc thông tin trên báo về việc một cô gái bị 4 thanh niên bao vây chặt đứt bàn tay để cướp xe máy ở TPHCM, ông thấy bần thần cả người và rất tức giận. “Nếu có quyền, tôi sẽ đưa 4 đối tượng đó ra ngoài đảo xa để tù đày, cách ly hẳn với xã hội” - ông Thanh bức xúc.

Về vấn đề giáo dục, ông Thanh yêu cầu phải chấm dứt ngay tình trạng dạy thêm, học thêm để tránh tình trạng việc giáo viên dạy cầm chừng cho học sinh trên lớp để o ép học sinh học thêm ở nhà. “Nói là phải làm chứ không hứa liều. Trong tất cả các nghị quyết, tôi sợ nhất là nghị quyết không làm” - ông Thanh nói.

HOÀNG DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI