Khống chế con tin ở Huế: Hung thủ bịt kín đầu rời hiện trường

Tin mới

27/09/2014 11:05

(NLĐO) - Vào khoảng 8 giờ 30 ngày 27-9, tại phường Phú Nhuận, TP Huế đã xảy ra vụ bắt cóc con tin. Đến 11 giờ 45, hung thủ rời hiện trường cùng chị gái, con tin Nguyễn Thị Kim Ngân đã ngất xỉu.

* PV đang có mặt tại hiện trường. ( Ảnh từ hiện trường vụ bắt cóc con tin).

Thông tin ban đầu, nạn nhân là Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1992), trú tại nhà riêng ở đường Nguyễn Huệ, tổ 6, phường Phú Nhuận. 

Lúc 8 giờ 30 phút, hung thủ tên Quang dùng dao xông vào nhà khống chế đối tượng. Một người dân ở sát nhà Ngân kể rằng vào thời điểm trên, họ nghe tiếng kêu cứu của con tin. “Chúng tôi tưởng cô bé bị chó cắn vì nhà này có con chó rất lớn” – người này kể.

 

Lực lượng cơ quan đang thuyết phục hung thủ thả con tin

Lực lượng cơ quan đang thuyết phục hung thủ thả con tin

 

Tuy nhiên, khi ông Hòa, tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Phú Nhuận đến, mở vửa, vén màn thì thấy Quang đang dùng dao khống chế Ngân. Hung thủ dọa giết nên ông Hòa phải rời hiện trường.

 

Người dân hiếu kỳ tụ tập rất đông ở hiện trường

Người dân hiếu kỳ tụ tập rất đông ở hiện trường

 

Tiếp đó, mẹ Ngân là bà Nguyễn Thị Chính vào nhà cũng bị dọa giết. Theo người dân quanh đây, Quang dùng khẩu trang bịt kín mặt và trong nhà chỉ còn tên này và Ngân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hàng trăm cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động, lãnh đạo công an TP Huế có mặt để giải cứu con tin. Đến 10 giờ, ngôi nhà vẫn đóng kín cửa, hung thủ khống chế bên trong. Lực lượng Công an TP Huế đã đưa mẹ Quang đến để thuyết phục. Hàng ngàn người hiếu kỳ đang vây quanh hiện trường theo dõi.

Theo bà Nguyễn Thị Chính, giữa Ngân và Quang có quan hệ yêu đương từ lâu nhưng đã chấm dứt. Quang bỏ học năm lớp 9, Ngân vừa tốt nghiệp Trường CĐ Sư phạm Huế năm 2014.

 

 

Khống chế con tin ở Huế: Hung thủ bịt kín đầu rời hiện trường

 

Căn phòng hung thủ đang khống chế con tin

Căn phòng hung thủ đang khống chế con tin

 

Vào lúc10 giờ 44, Ngân điện thoại cho mẹ ruột đang ngồi ngoài đường thông báo cô chỉ bị khống chế, sức khỏe vẫn bình thường. Ngân chuyển máy cho mẹ để bà Chín gặp Quang, hung thủ bắt cóc Ngân.

Trong 1 phút trao đổi qua điện thoại, bà Chín khuyên Quang bình tĩnh, thuyết phục Quang thả Ngân nhưng anh này không trả lời. Người thân của Quang được đưa tới hiện trường để khuyên nhủ hung thủ nhưng không có kết quả.

Đến 11 giờ 30 phút, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành các biện pháp thuyết phục Quang đầu thú, thả con tin nhưng vẫn bất thành. Được biết, Quang là con út của một gia đình sống tại đường Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế. Mẹ và chị hung thủ cũng đứng ngoài cửa sổ thuyết phục nhưng bất thành.

Quang chỉ yêu cầu gặp bác dâu của Ngân là bà Diêu Thị Ái Loan để nói chuyện. Tuy nhiên, khi bà Loan đến, đứng ngoài cửa sổ nói chuyện, Quang vẫn không thả con tin.

 

Hung thủ mặc quần jean, đội mũ bảo hiểm 

 

Hung thủ mặc quần jean, áo chồng nắng, đội mũ bảo hiểm

Hung thủ mặc quần jean, áo chồng nắng, đội mũ bảo hiểm

 

11 giờ 15: Hung thủ yêu cầu chị gái đưa xe máy hiện trường. Đến 11 giờ 30, chị gái của Quang đã vào được nhà Ngân để khuyên nhủ. Tại đây, giữa những người trong phòng đã có lời to tiếng nhưng sau đó thì im lặng. Sau ít phút nói chuyện, Quang hét lên: “Ra ngoài đi” nên người chị đã ra ngoài.

11 giờ 40: Chị gái hung thủ đưa xe máy vào nhà, sau đó hai người rời khỏi hiện trường. Hung thủ ra ngoài trong tình trạng cả người bịt kín, đội mũ bảo hiểm, để lại con tin.

11 giờ 45: Con tin Nguyễn Thị Kim Ngân đã ngất xỉu. Gia đình và cơ quan chức năng đang gọi xe cấp cứu.

* Tiếp tục cập nhật...

Quang Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI