Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

Tin mới

13/10/2016 17:06

(NLĐO)- Trước câu hỏi của phóng viên nước ngoài về việc Nga đang cân nhắc trở lại Cam Ranh, Người Phát ngôn Ngoại giao khẳng định Việt Nam không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

Chiều 13-10, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên hãng thông tấn nước ngoài đã đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Nga đang cân nhắc việc quay trở lại Cam Ranh.

Trả lời câu hỏi trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam luôn thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và hội nhập quốc tế sâu rộng, phát triển hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

"Trong thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Liên bang Nga cũng như với các đối tác lớn trên thế giới đang có bước phát triển mạnh mẽ" - ông Bình nói.

Phóng viên nước ngoài tiếp tục đặt câu hỏi: Việt Nam luôn nói về việc sử dụng Cam Ranh là cảng của Việt Nam, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, không có chuyện cho nước ngoài thuê căn cứ Cam Ranh. Phát biểu trên của Người Phát ngôn có khác gì so với chính sách trước đây? Liệu Việt Nam có mở ra khả năng cho phép các nước mở lại căn cứ quân sự Cam Ranh không?

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ 3 và cũng không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Tất cả những lập trường được nêu từ đầu đến giờ là như vậy.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI