Chiều 15-7, một số báo điện tử đăng tải thông tin UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xác minh thông tin người Trung Quốc đứng đằng sau mua đất ven biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) khiến dư luận tại địa phương xôn xao.

Trong báo cáo trả lời ý kiến cử tri chuẩn bị cho kỳ họp HĐND dự kiến diễn ra vào đầu tuần tới, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay theo phản ánh của cử tri, tình trạng người Việt đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi bán cho người nước ngoài mà chủ yếu là người Trung Quốc tại xã Tam Thanh diễn ra công khai.

Không có chuyện người Trung Quốc gom đất ven biển Quảng Nam - Ảnh 1.

Biển Tam Thanh - Tam Kỳ, nơi cử tri phản ánh có tình trạng người Trung Quốc "công khai mua đất"

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan liên quan của TP Tam Kỳ, các hội, đoàn thể theo dõi, nắm bắt tình hình để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân hiểu rõ, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Chiều 15-7, ông Trần Văn Anh, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa qua UBND tỉnh Quảng Nam có chỉ đạo sở và UBND TP Tam Kỳ xác minh thông tin người Trung Quốc mua đất ở khu vực ven biển Tam Thanh. Ông Anh cho biết sở vẫn đang trong quá trình xác minh, chưa có kết luận.

Trong khi đó, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ tỏ ra hết sức bất ngờ trước thông tin trên. Ông Tuấn khẳng định việc mua bán đất trên địa bàn TP từ trước đến nay không hề có sự liên quan gì đến yếu tố nước ngoài. Thông tin người Trung Quốc đứng đằng sau mua đất ven biển Tam Thanh là hoàn toàn không chính xác.  

Tin-ảnh: Tr.Thường