“Không có chuyện thanh tra lại ở Đà Nẵng”

Tin mới

29/01/2013 19:25

(NLĐO)- Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam trước câu hỏi về kết luận thanh tra lĩnh vực đất đai ở TP Đà Nẵng tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ tháng 1-2013.

Chiều nay 29-1, trả lời báo chí về kết luận của Thanh tra Chính phủ về lĩnh vực đất đai tại Đà Nẵng và phản ứng của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ tháng 1-2013, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, công tác thanh tra là một việc làm thường xuyên của Chính phủ và hàng năm Thanh tra Chính phủ có kế hoạch thanh tra định kỳ và có tiến hành thanh tra đột xuất.

 

Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định, không có chuyện thanh tra lại ở Đà Nẵng
 
“Việc thanh tra ở Đà Nẵng cũng là một cuộc thanh tra như nhiều cuộc khác, có kế hoạch. Theo tôi nhớ, năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã có 27 kết luận thanh tra, đã công bố 26 kết luận. Năm 2012, có kết luận của 24 cuộc, công bố 20 cuộc.  Còn lại một số rất nhỏ, nội dung hoặc liên quan tới an ninh quốc phòng, hoặc còn phải làm rõ tiếp chưa kịp công bố. Việc thanh tra ở Đà Nẵng là bình thường, theo đúng quy định của pháp luật. Công bố quyết định thanh tra đúng quy định của pháp luật” - ông Đam khẳng định.

 

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cũng cho biết, đến thời điểm này, Chính phủ không nhận được bất cứ văn bản nào của phía TP Đà Nẵng về vụ việc này và Chính phủ chỉ nắm được việc phản ứng của TP này qua báo chí.

 

Theo Bộ trưởng Đam, Chính phủ rất cầu thị và có trách nhiệm trước thông tin trên báo chí, vì vậy đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ  có báo cáo về những thông tin báo chí đã đưa.

 

Theo Luật Thanh tra và Nghị định hướng dẫn thi hành luật Thanh tra (Nghị định 86/CP) thì có quy định thanh tra lại. Tuy nhiên, việc thanh tra lại chỉ áp dụng với những kết luận thanh tra của các bộ, các tỉnh, TP .

 

“Còn khi Thanh tra Chính phủ thực hiện thì không có chuyện thanh tra lại. Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về thanh tra tại Đà Nẵng, giao UBND TP Đà Nẵng và một số bộ ngành như Tài nguyên - môi trường, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Công An làm rõ thêm những phản ứng từ phía Đà Nẵng”  - ông Đam nói.

 

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, hiện các cơ quan này cần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Trong quá trình thực hiện, nếu các cơ quan này thấy có vấn đề cần báo cáo Thủ tướng xin ý kiến thì báo cáo.

Tin-ảnh: T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI