Không có chuyện trẻ tại nhà mở Đồng Nai bị bạo hành

Tin mới

11/01/2011 18:30

(NLĐO)- Ngày 11-1, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra vụ 5 trẻ bỏ trốn khỏi nhà mở Đồng Nai.

Theo kết luận của Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), không có cơ sở để khẳng định các cháu Nguyễn Văn Bé Hai, Lê Gia Huy, Diệp Tuấn Khoa, Diệp Hiếu Trung và Nguyễn Văn Quyết ở nhà mở Đồng Nai bị bạo hành và đánh gây thương tích như một số cơ quan thông tin đại chúng đã nêu, mà các cháu bị thương là do bị ngã.
   
Theo kết luận của Cơ quan điều tra, do trong thời gian sống ở Nhà mở Đồng Nai, cháu Nguyễn Văn Bé Hai thường nghịch ngợm, không nghe lời nên bị cô Lê Thị Thanh Lan (người trực tiếp nuôi các cháu) la mắng, nên bé Hai sinh ghét cô và có ý định bỏ trốn khỏi nhà mở.
 
Đêm 7-11- 2010, cháu Hai rủ 4 cháu khác trong nhà mở bỏ trốn. Đến khoảng 1 giờ ngày 8-11, các cháu bắt đầu thực hiện kế hoạch bỏ trốn.
  
Khi leo qua cổng rào để trốn, cháu Huy bị thanh sắt nhọn đâm vào ngón tay cái trái dẫn đến chảy máu. Riêng cháu Nguyễn Văn Quyết do buồn ngủ nên đã ngủ thêm một lúc và khi tỉnh dậy leo rào ra ngoài thì các bạn đã đi nên không đi cùng mà lang thang tại khu vực phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa và ngày hôm sau thì được cán bộ Tỉnh đoàn Đồng Nai tìm thấy.
 
Sau khi trốn khỏi nhà mở, các cháu đã đi hướng về TPHCM. Khi đến đoạn đường sắt ở Cầu Hang (thuộc xã Hóa An, TP Biên Hòa), cả 4 cháu leo lên trên cầu ngồi chơi. Trong khi đang ngồi chơi thấy tàu hỏa chạy qua đến gần, các cháu đã nhảy xuống dưới chân cầu.
 
Khi nhảy, cháu Huy bị cây đâm vào tay trái gây rách da chảy máu. Cháu Khoa bị các vết xây xát da ở gò má trái, tay phải bị gãy đầu xương quay, nhiều vết xây xát, bầm tím trên bụng, lưng, mông phải...
 
Sáng cùng ngày, các cháu đã đón xe buýt từ Biên Hòa đi TPHCM, rồi lang thang ở khu vực thuộc phường 4, quận 5 (TPHCM) và được Công an phường này phát hiện.
 
Do khi tiếp xúc với báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng, cháu Nguyễn Văn Bé Hai tỏ ý ghét cô Lê Thị Thanh Lan và không muốn về nhà mở, nên đã tự nghĩ và viết bản tự khai là do bị đánh và hành hạ tại nhà mở nên rủ các em bỏ trốn.
 
Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an TP Biên Hòa đã có kết luận: không có sự việc các cháu ở nhà mở Đồng Nai bị gây thương tích và bị hành hạ như một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, mà các cháu bị thương tích là do té ngã và Công an TP Biên Hoà đã quyết định không khởi tố vụ án.
  
Hiện nay, theo TTXVN, 4 cháu đã được cơ quan chức năng của Đồng Nai đón về tiếp tục nuôi dưỡng tại Trung tân huấn nghệ cô nhi Biên Hòa. Tỉnh Đoàn Đồng Nai cho biết, hiện tình hình sức khỏe của các cháu ổn định và trung tâm này cũng đang hoàn tất hồ sơ để các cháu tiếp tục được đi học.
B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI