Không có tàu dầu khí chìm ở biển Đông

Tin mới

10/12/2012 23:08

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 10-12, ông Nguyễn Hùng Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC - thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam), khẳng định: “Tổng công ty không có tàu dầu khí nào bị chìm trên biển Đông. Đây hoàn toàn là tin đồn, không đúng sự thật”.

Trước đó, trong 2 ngày 7 và 8-12, thông tin và hình ảnh một chiếc tàu bị chìm trên biển Đông được loan truyền trên nhiều trang mạng, cho rằng con tàu này nằm trong đội tàu của PTSC.

Ảnh con tàu đang chìm được một số trang mạng “đổ oan” là tàu dầu khí của Việt Nam chính là tàu khu trục Spruance Class Destroyer U.S.S. John Young DD-973 của hải quân Mỹ. Sau khi hết hạn sử dụng, tàu này đã bị loại bỏ và chuyển giao cho hải quân Úc huấn luyện, tập phóng ngư lôi. Hải quân Úc đã đánh chìm con tàu này vào năm 2004.
Còn một trang mạng đăng ảnh và chú thích “tàu dầu khí Việt Nam đang cháy” là cảnh cháy giàn khoan The Deepwater Horizon ngoài khơi vịnh Mexico - Mỹ năm 2010 của hãng thông tấn AP.

PTSC là đơn vị cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu khí, trong đó có các đội tàu kỹ thuật và vận tải. PTSC cũng là chủ quản tàu Bình Minh 02 vừa bị một số tàu cá Trung Quốc làm đứt cáp thăm dò địa chấn vào ngày 30-11. Theo PTSC, hiện tàu Bình Minh 02 đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào chiều 5-12.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI